Chú thích ảnh

Bức ảnh Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un treo ở góc trái bức tường. Ảnh: Business Insider

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã gặp gỡ 3 lần. Lần đầu tiên ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore vào tháng 6/2018, lần thứ hai là tại Hà Nội vào tháng 2 năm nay và lần thứ 3 là trong tháng 6 tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc-Triều Tiên.

Phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của Bloomberg đã tinh mắt phát hiện ra trong những bức ảnh mới được treo có hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên tại DMZ.

Ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân vào lãnh thổ Triều Tiên. Sau cuộc gặp tại DMZ ngày 30/6, Tổng thống Mỹ đã đăng lên mạng xã hội Twitter nhiều lời khen về Chủ tịch Kim Jong Un.

 

Nhà lãnh đạo Mỹ viết: “Thật tuyệt vời khi được gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tuần này. Chúng tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời, Chủ tịch Kim Jong Un rất khỏe mạnh và tốt bụng. Tôi mong đợi được gặp lại ông ấy một lần nữa. Cùng thời điểm này, đội ngũ của chúng tôi sẽ gặp gỡ để tìm ra giải pháp về những vấn đề dai dẳng và dài hạn. Không cần phải vội vã nhưng tôi đảm bảo chúng tôi sẽ tìm ra được biện pháp”.

Treo gần bức ảnh gây chú ý với Chủ tịch Kim Jong Un là tấm ảnh Tổng thống Trump cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles.

Bức ảnh khác có hình Tổng thống Trump cùng người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Đổ bộ (D-Day) của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ II.

Theo Baotintuc