Thông tin trên được đưa ra hai ngày sau khi Không quân Pakistan (PAF) tuyên bố bắn rơi 2 máy bay Ấn Độ trên khu vực Kashmir đang tranh chấp.

Ấn Độ xác nhận bắn hạ chiến cơ F-16 của Pakistan
Phó nguyên soái Không quân Ấn Độ RGK Kapoor xác nhận không quân nước này đã bắn hạ chiến cơ F-16 của Pakistan. (Ảnh: RT)

Phó nguyên soái Không quân Ấn Độ RGK Kapoor hôm 28/2 nói với các phóng viên rằng, máy bay Pakistan đã bị bắn hạ sau khi xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ. Ông Kapoor cho biết, đó là một trong những máy bay Pakistan đã thả bom xuống Ấn Độ nhưng không gây thiệt hại.

 

Các máy bay Ấn Độ đã ném bom các mục tiêu tại vùng lãnh thổ do Pakistan kiểm soát ở Kashmir, viện lý do Islamabad đã không làm gì để trấn áp nhóm khủng bố thực hiện vụ tấn công liều chết Pulwama khiến 42 nhân viên an ninh Ấn Độ thiệt mạng vào đầu tháng này.

Pakistan đã phản ứng bằng cách bắn hạ ít nhất 1 oanh tạc cơ của Ấn Độ và bắt giữ phi công của chiếc máy bay này. Ấn Độ đã biết về tổn thất trên nhưng tuyên bố cũng đã bắn hạ một máy bay Pakistan.

Kashmir là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ khi Ấn Độ bị chia cắt vào năm 1947 và trở thành nguyên nhân gây ra 3 cuộc chiến tranh, hàng loạt cuộc xung đột quân sự...

Sầm Hoa