Quyết định được đưa ra sau khi ghi nhận 26 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại BV Bạch Mai bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngay khi ghi nhận những ca đầu tiên của công ty Trường Sinh mắc Covid-19, Bộ Y tế cũng đã yêu cầu tất cả Sở Y tế rà soát các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn có ký hợp đồng dịch vụ với công ty Trường Sinh.

Yêu cầu công ty Trường Sinh dừng dịch vụ ở 5 bệnh viện

Hơn 2.500 nhân viên y tế của BV Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm lại lần 2 sau khi bệnh viện bị cách ly do phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Ảnh: Phạm Công

Qua rà soát bước đầu, công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế gồm BV Bạch Mai cả cơ sở Hà Nội và Hà Nam, BV Hữu Nghị, BV Nội tiết Trung ương – cơ sở 2, BV A Thái Nguyên.

Theo báo cáo của BV Bạch Mai, hiện BV đã rà soát, giám sát 91 nhân viên của công ty Trường Sinh.

 

BV Nội tiết Trung ương đã cách ly 19 nhân viên của công ty này; BV Hữu Nghị cũng đã cách ly 15 nhân viên của công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn từ ngày 30/3 đến nay.

Kết quả xét nghiệm 34 mẫu của 2 bệnh viện đều âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng tại BV A Thái Nguyên, ông Hà Hải Bằng, Giám đốc bệnh viện cho biết, công ty Trường Sinh chỉ có một siêu thị nhỏ trong bệnh viện, không cung cấp dịch vụ ăn uống.

Tại siêu thị có 4 nhân viên, hiện đã được điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm. Cả 4 cho biết không tiếp xúc với nhân viên Trường Sinh tại Hà Nội. Kết quả ban đầu cả 4 mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Đến tối 2/4, Việt Nam đã ghi nhận 227 ca mắc Covid-19, liên quan đến BV Bạch Mai có 42 trường hợp, trong đó riêng công ty Trường Sinh có 26 nhân viên.

Thúy Hạnh

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

- Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.