- Clip quay lại cảnh một nữ cán bộ y tế cầm một xấp phong bì từ tay bệnh nhân để đưa cho đồng nghiệp đang được lan truyền trên mạng.

Hôm nay, tài khoản facebook H.D đăng tải đoạn clip hơn 1 phút được cho là quay tại bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 (Thanh Trì, Hà Nội).

Trong clip, một nữ cán bộ y tế có đeo bảng tên, nhận một xấp phong bì dày đã ghi tên bác sĩ từ tay người nhà bệnh nhân để đưa cho các đồng nghiệp.

Xác minh clip nữ cán bộ y tế nhận xấp phong bì
Nữ cán bộ y tế nhận xấp phong bì và hướng dẫn người nhà đưa cho các bộ phận khác

Cùng lúc, nữ cán bộ cũng nhận thêm một số phong bì từ một người khác và tận tình hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân lên gặp bộ phận gây mê, hậu phẫu, hồi sức để đưa phong bì.

"Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên thôi, còn mấy cái này các anh cầm lên kia", nữ nhân viên y tế hướng dẫn.

Dù chưa rõ thời điểm quay cụ thể song nhiều bình luận cho rằng clip mới được ghi lại cách đây 2-3 tháng do người nhà vẫn mặc quần áo ấm.

 

Ngay khi lan truyền đoạn video trên, lãnh đạo bệnh viện K cho biết sáng nay đã mời người gửi clip đến bệnh viện làm việc nhưng người này không đến.

Bước đầu dù chưa biết đúng sai ra sao nhưng bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ cán bộ y tế nói trên để làm rõ.

Tối nay, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã ký công văn yêu cầu bệnh viện K khẩn trương xác minh thông tin, nếu có vi phạm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan, công khai thông tin với báo chí.

T.Hạnh