Có thể đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Có một số lý do có thể giải thích cho việc tại sao các quý ông thường hay buồn ngủ ngay sau khi "lâm trận" như sau.

 
Cứ sau mỗi lần "giao ban" là chồng tôi lại lăn ra ngủ ngay lập tức, thậm chí nếu được nghỉ thì anh có thể ngủ cả ngày hôm sau đó. Tôi phải chờ đợi 1, 2 ngày sau mới có thể tiếp tục "giao ban" trở lại. Có phải đàn ông ai cũng vậy không?

Trả lời:


Có thể nói đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Có một số lý do có thể giải thích cho việc tại sao các quý ông thường hay buồn ngủ ngay sau khi "lâm trận". Ví dụ như:

- Họ đang mệt mỏi trước đó và quan hệ tình dục giúp họ thư giãn và để "xả" đi những cơn mệt mỏi đó.


Tại sao đàn ông thường buồn ngủ sau "giao ban"?
- Ở cả đàn ông và nam giới, khi đạt đến cực khoái thì cơ thể sẽ sản sinh các kích thích tố, có thể khiến cả nam và nữ giới đều muốn "tận hưởng" cái cảm giác đó và từ đó đưa đến trạng thái buồn ngủ như một lẽ tất nhiên của cơ thể.

- Kết thúc buổi "giao ban" là hành vi xuất tinh của đàn ông. Cả quá trình "giao ban" lẫn việc xuất tinh làm cho người đàn ông mệt mỏi về thể chất và sau khi xuất tinh thì muốn được nghỉ ngơi. Do đó, cảm giác buồn ngủ là khó tránh.

- Lý do nữa là, hầu hết mọi người (cả đàn ông và phụ nữ) đều giữ hơi thở của họ trong khi quan hệ tình dục, có thể là hít thở sâu, chậm hoặc không tập trung vào hơi thở, nhưng rất nhiều người lại thường không thở sâu mà thở gấp gáp. Điều này làm cho bạn thiếu ôxy, gây buồn ngủ. Và, nó có thể (mặc dù hiếm khi) kéo dài vào ngày hôm sau.

Chồng của bạn có thể mệt mỏi trước khi quan hệ tình dục và sau khi cố gắng để đath cực khoái thì anh ta chỉ mong muốn được thực sự thư giãn, đó là nghỉ ngơi và ngủ.

Trong trường hợp hiếm hoi, có những người đàn ông kiệt sức bởi quan hệ tình dục có thể là do sức khỏe yếu. Nếu bạn nghi ngờ chồng mình đang ở tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, hãy cùng anh ấy đến khám bác sĩ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng, làm thế nào để anh ấy không quá "uể oải" sau mỗi lần "giao ban" thì bạn có thể tham khảo cách dùng cà phê. Tuy không phải là phương án dài hạn nhưng cà phê là một chất kích thích tốt cho quan hệ tình dục bởi vì nó giữ cho bạn tỉnh táo tâm trí và cơ thể và làm tăng cảm giác.

Theo Afamily