Nấm Cordyceps sinensis - đông trùng hạ thảo quý cho sức khỏe
 CEO Công ty Medifun, ông Nguyễn Tài Hoàng phát biểu khai mạc sự kiện

Trải qua 10 năm thực hiện, nhóm nghiên cứu của TS. Đinh Minh Hiệp (Phó chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sinh học và Công nghệ sinh học TP.HCM), TS. Trương Bình Nguyên (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Đà Lạt), PGS.TS Lê Huyền Ái Thúy (Phó trưởng khoa Công nghệ sinh học, ĐH Mở TP.HCM) đã hoàn thành công trình nghiên cứu về nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis, đánh dấu Việt Nam trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới nuôi thành công chủng nấm quý giá này chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nấm Cordyceps sinensis - đông trùng hạ thảo quý cho sức khỏe
Các diễn giả trao đổi về nấm đông trùng hạ thảo và công dụng đối với sức khỏe

Tại buổi toạ đàm, TS. Đinh Minh Hiệp (Phó Chủ tịch Hội Nấm học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh học và Công nghệ sinh học TP.HCM) chia sẻ: “Tôi và cộng sự đã dành thời gian hơn 10 năm để thực hiện dự án nuôi trồng và phát triển chủng nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis, đây là một chủng nấm có nguồn gốc từ Tây Tạng nên đòi hỏi rất cao về điều kiện và môi trường nuôi cấy nhằm đảm bảo cho chủng nấm này có thể phát triển và đạt được đầy đủ các hoạt chất cần thiết như tự nhiên.

Chủng nấm này mang lại giá trị dược liệu và lợi ích sức khoẻ cao, đảm bảo các kiểm định khắt khe nhất về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Đây có thể xem là một trong những công trình tâm huyết nhất trong suốt thời gian làm khoa học của tôi.”

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay (Nguyên Trưởng bộ môn Y Học Cổ truyền ĐH Y Dược TP.HCM) cũng cho biết: “Nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis từ lâu đã được xem là một bài thuốc quý và được ghi nhận trong dược điển Trung Hoa với nhiều công dụng như bổ phế, bổ thận, ích tinh, giải độc gan, nâng cao miễn dịch và đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis chỉ có ở khu vực núi Himalaya nhưng tới thời điểm hiện tại, nấm đã được nuôi trồng thành công tại Việt Nam, đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị, giúp mọi người đều có thể sử dụng loại dược liệu quý hiếm này”.

Theo đại diện công ty Medifun, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) CordyPure là sản phẩm được thương mại hóa từ công trình nghiên cứu khoa học về nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. CordyPure sử dụng thành phần chính là nấm Cordyceps sinensis - chủng đông trùng hạ thảo tự nhiên tại Tây Tạng được nuôi cấy trong điều kiện tiêu chuẩn và quy trình hiện đại nhằm tạo cho nấm đạt điều kiện sinh trưởng và phát triển gần giống nhất với môi trường tự nhiên.

 
Nấm Cordyceps sinensis - đông trùng hạ thảo quý cho sức khỏe
CEO của Medifun cùng MC Đại Nghĩa và quan khách tham quan quầy trưng bày sản phẩm.

CordyPure được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn VietGAP kết hợp với quy trình sản xuất khép kín và hiện đại từ nhà máy dược phẩm đạt chứng nhận GMP. CordyPure hỗ trợ chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe cho người dùng.

Nấm Cordyceps sinensis - đông trùng hạ thảo quý cho sức khỏe
TS. Đinh Minh Hiệp, PGS.TS Lê Huyền Ái Thuý đồng chủ nhiệm đề tài, và ông Võ Đình Kiên đại diện NPP sản phẩm của Medifun (từ trái sang) 

BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp (Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM) nhận định: “Đối với người lớn tuổi hay người bệnh, việc bổ sung dinh dưỡng để có thể giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch là một điều hết sức quan trọng. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là một loại dược liệu hỗ trợ rất tốt, đặc biệt là những người suy nhược cơ thể do phải điều trị lâu ngày, những người mắc bệnh mạn tính hay những người lớn tuổi có trí nhớ kém. Bên cạnh đó, những người làm việc căng thẳng, stress cũng có thể sử dụng như một loại thực phẩm hỗ trợ”.

Nấm Cordyceps sinensis - đông trùng hạ thảo quý cho sức khỏe
Sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm vào tháng 3/2020

TPBVSK CordyPure

Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 1645/2020/ĐKSP tháng 03/2020.

XNQC số 1381/2020/XNQC-ATTP.

Thông tin liên hệ:

- Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Medifun

- Địa chỉ: 79 đường 51, KDC Văn Minh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

- Website: www.medifun.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Medifun)