Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong ngày 19/7, có 587 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu tại TP là 3.658 trường hợp.

Tính từ ngày 27/4 đến 6h ngày 20/7, TP có 35.295 bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Hiện TP đang điều trị cho 33.838 ca F0, bao gồm các trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với nCoV. Trong đó, có 433 bệnh nhân đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 274 bệnh nhân đã tử vong.

HCDC cho biết, các chuỗi lây nhiễm ghi nhận gần đây như: chợ Tân Định (quận 1), chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Cầu Muối quận 1 (bệnh nhân là những người sinh sống, bán hàng trong chợ); chuỗi lây nhiễm liên quan đến các công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, các khu dân cư… đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Trong 24 giờ, TP.HCM có 587 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
TP.HCM có thêm 587 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

TP vừa phát hiện thêm 4 ổ dịch mới tại các khu dân cư, đều thuộc khu vực phong tỏa. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch, xử lý chuỗi lây nhiễm mới phát hiện.

Theo HCDC, ngày 20/7 là ngày thứ mười hai TP thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Những ngày qua TP đang tận dụng thời gian then chốt để xét nghiệm có trọng tâm nhằm tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng, chặt đứt các chuỗi lây nhiễm, giảm số ca mắc tiến tới kiểm soạt được tình hình dịch bệnh.

 

HCDC khuyến cáo người dân cần tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình. Luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K khi ra khỏi nhà. Không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho dư luận.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Tú Anh

Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19: Chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn

Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19: Chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn

Đó là chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM.