Sáng 9/7, Trung tâm kiểm soát bện tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 8/7 đến 6h ngày 9/7, TP ghi nhận thêm 350 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố gồm bệnh nhân 24460-24809. 

Trong 350 ca Covid-19 có 307 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 43 trường hợp đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có hơn 9.400 bệnh nhân Covid-19.

TP.HCM thêm 350 ca Covid-19, có 43 trường hợp chưa rõ nguồn lây
0h sáng 9/7, TP.HCM kích hoạt 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các trục đường chính, giáp ranh với các tỉnh xung quanh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh

Hôm nay, toàn TP.HCM bước vào ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày.

Bộ Y tế khuyến nghị 3 hình thức thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM tương ứng với 3 vòng cách ly: Vòng chung là giãn cách theo Chỉ thị 16 và 16 cộng trên địa bàn toàn TP; vòng thứ 2 là vùng cách ly y tế, phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao, đảm bảo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và vòng thứ 3 là vùng cách ly tập trung, tăng cách ly F1 tại nhà nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung.

 

TP có thể linh hoạt áp dụng 3 vòng phong tỏa và phải gắn kết chặt chẽ với phòng chống dịch tại các tỉnh, TP lân cận để dịch bệnh được khống chế sớm nhất có thể. 

HCDC đề nghị người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của TP. Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch. Đồng thời ủng hộ, cảm thông khi TP áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly trên diện rộng để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca mắc còn tăng’

Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca mắc còn tăng’

Rất nhiều ca bệnh, ổ dịch tại TP.HCM đã xuất hiện trong các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư, cảnh báo lây nhiễm sẽ còn diễn biến phức tạp.

Tuấn Kiệt