Bệnh nhân là ông M.V.H. (63 tuổi) trú tại khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Các cơ quan chức năng đang vào cuộc khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn. Hiện chưa rõ ca này có liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình ở quận 3 hay không.

Trước đó, HCDC tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại quận 3, bán quán ăn tại nhà, có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để chạy khẳng định. Theo đó, bệnh nhân nữ dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra ban đầu đã xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của người này. Kết quả xét nghiệm khẩn 15 người này đã xác định thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là con sống cùng nhà của chủ quán ăn trên.

 

Riêng người con chở bệnh nhân đi khám bệnh, sống ở Bình Tân, có kết quả âm tính lần 1. 9 người sống cùng nhà với người con ở Bình Tân cũng đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Tuấn Kiệt

Ba mẹ con dương tính nCoV, TP.HCM thông báo khẩn tìm người

Ba mẹ con dương tính nCoV, TP.HCM thông báo khẩn tìm người

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận 3.