BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, kết quả xét nghiệm lần 3 của bệnh nhân Li Zichao(28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tiếp tục là âm tính với virus corona nên đã được xuất viện. Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Bệnh nhân Li Zichao được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt. Phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn giảm đời sống virus corona.

Còn về tình hình người cha Li Ding (66 tuổi) đã cắt sốt 6 ngày, có thể tự sinh hoạt bình thường, tiên lượng khả quan. Các triệu chứng về nCoV phải theo dõi thêm vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền phức tạp. Bệnh nhân này mắc nhiều bệnh nền, gồm đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Thêm bệnh nhân nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện

Sau thời gian điều trị bệnh nahan Li Zichao người Trung Quốc đã âm tính với virus corona. 

Trước đó, Ông Li Ding  đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, rồi ông di chuyển đến Nha Trang. Con trai ông - Li Zichao (28 tuổi), ở Long An, đi ra Nha Trang gặp cha, cả hai tiếp tục đi TP.HCM và Long An.

 

Đến ngày 17/1, Li Ding bắt đầu sốt. Ngày 20/1, người con có các triệu chứng tương tự, đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, sau đó được hướng dẫn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1.

Thêm bệnh nhân nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện

Người con được bố trí ở lại viện tiện chăm sóc người cha vẫn còn đang điều trị.

Sau khi khai thác bệnh sử, xác định bệnh nhân đến từ vùng dịch và có các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV), Bệnh viện Chợ Rẫy lập tức tiến hành cách ly tuyệt đối hai lớp, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Đến ngày 28/1, người con Li Zichao qua 3 lần xét nghiệm kiểm tra cho kết quả âm tính với virus corona. Với kết quả ban đầu này, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương, tặng bằng khen cho tập thể y bác sĩ Chợ Rẫy cứu chữa bệnh nhân tận tình, nỗ lực khi chưa có thuốc đặc trị.

Phan Nhơn