Bệnh nhân 1123 là nữ, 68 tuổi, có địa chỉ tại xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Bệnh nhân 1124 là nam, 55 tuổi, có địa chỉ tại phường An Khê, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 11/10, những người này từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay VN0001. Sau khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Vân Đồn, họ được cách ly ngay tại khu cách ly tập trung số 1, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 13/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên lấy mẫu xét nghiệm cho 2 trường hợp trên, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/10, mẫu được gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định, tiếp tục cho kết quả dương tính. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đến 18h ngày 15/10, Việt Nam đã ghi nhận 1.124 người mắc Covid-19, trong đó 691 trường hợp do lây nhiễm trong nước. Nước ta không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng trong liên tiếp 43 ngày qua.

 
Thêm 2 công dân Việt từ nước ngoài về mắc Covid-19

Bộ Y tế hôm nay công bố khỏi bệnh thêm 1 trường hợp Covid-19, là bệnh nhân 1077. Người này là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, tổng số ca được công bố khỏi bệnh trong cả nước hiện là 1.030 trường hợp. Trong số 94 ca còn đang điều trị, có 12 bệnh nhân đã âm tính SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp, 5 người âm tính lần hai. Hơn 1 tháng qua, nước ta không ghi nhận thêm ca tử vong mới do Covid-19. Số bệnh nhân tử vong hiện vẫn là 35 người.

Về tình hình cách ly, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch cần cách ly có giảm nhẹ so với những ngày trước. Tới nay, Việt Nam còn cách ly 13.658 người, gồm 155 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 12.320  người tại các cơ sở cách ly tập trung khác, số còn lại tại nhà, nơi cư trú.

Nguyễn Liên

Vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất có thể đưa vào thử nghiệm lâm sàng cuối năm nay

Vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất có thể đưa vào thử nghiệm lâm sàng cuối năm nay

Các nhà sản xuất dự kiến khoảng tháng 12 năm nay sẽ có kết quả test thử thách vaccine Covid-19. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế sẽ thẩm định và cho phép thử nghiệm lâm sàng ngay lập tức.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.