- Đoạn clip ghi lại cảnh một nam bảo vệ ngồi thay nhân viên tế hướng dẫn đo mắt cho bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc. Trong khi đó lãnh đạo bệnh viện cho rằng sự thật không phải như vậy. 

Chồng bệnh nhân lăng mạ, dúi đầu nữ bác sĩ

Xem Clip: 

Theo đó, đoạn clip kèm dòng chữ “Bệnh viện Ô Môn đào tạo bảo vệ làm bác sĩ luôn, quá giỏi”, ghi lại cảnh 1 nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ ngồi hướng dẫn bệnh nhân đo thị lực mắt và ghi chép kết quả vào phiếu khám bệnh.

bác sĩ,bệnh nhân,Cần Thơ
Hình ảnh nam bảo vệ thay bác sĩ khám mắt cho bệnh nhân được người dân ghi lại. Ảnh: Cắt từ clip

Hôm nay, Giám đốc BV Đa khoa quận Ô Môn (TP Cần Thơ) Lê Văn Lóng xác nhận đoạn clip trên quay vào ngàu 21/11, tại khoa mắt của bệnh viện này.

Theo ông Lóng, người quay clip chỉ quay hình ảnh nam bảo vệ ngồi ghi vào phiếu khám bệnh nhưng ở khu vực bảng chữ cái có một kĩ thuật viên chỉ cho bệnh nhân đọc và đọc kết quả thị lực cho bảo vệ ghi vào.

 

“Lẽ ra kĩ thuật viên vừa đo mắt vừa ghi vào phiếu, nhưng khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thi lực khá xa mà bệnh nhân lại đông nên kĩ thuật viên đã nhờ bảo vệ ghi giúp kết quả. Sau khi đo xong kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại và trình cho bác sĩ, còn đúng, sai thì bác sĩ sẽ là người thẩm định lại”, người đứng đầu Bệnh viện Ô Môn nói.

bác sĩ,bệnh nhân,Cần Thơ
Bệnh viện đa khoa Ô Môn

Ông Lóng cũng thừa nhận: “Việc làm của kĩ thuật viên là không đúng. Sau khi xem đoạn clip chúng tôi đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc. Đồng thời yêu cầu chấm dứt không để tình trạng này xảy ra. Hiện lãnh đạo BV đã yêu cầu kíp trực hôm đó và những người liên quan làm tường trình, kiểm điểm và báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ. Tùy theo mức độ nặng, nhẹ sẽ xử lí theo quy định”.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã yêu cầu bệnh viện đa khoa quận Ô Môn báo cáo cụ thể và đã chỉ đạo cho êkíp có liên quan giải trình, kiểm điểm.

“Bảo vệ có nhiệm vụ của bảo vệ, dù có nhờ ghi giúp nhưng đây không phải trách nhiệm của bảo vệ nên việc đó là sai và phải chấn chỉnh. Việc kỹ thuật viên nhờ bảo vệ ghi giúp cũng không đúng”, lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ.

Bé gái chỉ nôn, bác sĩ nói chỉ còn 5% cơ hội sống sót

Bé gái chỉ nôn, bác sĩ nói chỉ còn 5% cơ hội sống sót

Bé gái liên tục nôn, gia đình nghĩ con mắc thương hàn nên đưa đi khám. Kết quả khiến cả nhà sững sờ khi bác sĩ thông báo 95% có nguy cơ tử vong.

Thực hư chuyện bác sĩ tát người nhà bệnh nhân trong phòng cấp cứu

Thực hư chuyện bác sĩ tát người nhà bệnh nhân trong phòng cấp cứu

Người nhà một bệnh nhân đã tố bị bác sĩ BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có hành vi thiếu chuẩn mực khi điều trị trong phòng cấp cứu.

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện

Vào bệnh viện chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, một sản phụ ở xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bỗng dưng lên cơn đau, tụt huyết áp rồi tử vong ngay sau đó.

Hoài Thanh