Nạn nhân là anh N.Đ.H.Đ, 19 tuổi, ngụ Đà Lạt sau khi bị tai nạn được bệnh viện vệ sinh, bảo quản phần ngón tay bị đứt trong thùng đá chuyển xuống BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ nối ngón tay. Bác sĩ phải cắt lọc mô hoại tử, làm sạch vết thương, kết hợp xương dọc trục, nối gân, mạch máu, dây thần kinh, tĩnh mạch cho bệnh nhân.

tai nạn

Ảnh chụp X-quang ngón tay được cứu sống. Ảnh:BSCC

 

Bác sĩ Ngọc Thạch người mổ chính ca ghép nối cho biết, ngón cái chiếm tỉ lệ 50% sức của 4 ngón tay còn lại. Chưa kể, mất ngón tay khiến bệnh nhân mặc cảm. Nhờ phần bị đứt lìa được bệnh viện tuyến trước vệ sinh, bảo quản tốt nên ca phẫu thuật thành công. Phần đứt lìa hiện tại được cứu sống và đang dần hồi phục tốt.

Bệnh nhân nhớ lại, trong lúc anh điều khiển xe máy về nhà, đi được một đoạn, bỗng dưng dây điện từ đâu rơi xuống trúng mặt anh. Theo quán tính, chàng trai chạy tiếp song sợi dây vướng vào tay, chèn vào dây xích xe máy. Khi chàng trai nhấn tay ga để dây xích "nhả" dây điện ra thì bất ngờ ngón tay cái bị đứt lìa.

Phan Nhơn

Người đàn ông bị chẩn đoán ung thư phổi, 'thủ phạm' khiến nhiều người bất ngờ

Người đàn ông bị chẩn đoán ung thư phổi, 'thủ phạm' khiến nhiều người bất ngờ

Paul Baxter năm nay 47 tuổi, có một khối u trong phổi và được chẩn đoán ung thư. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra tỉ mỉ, bác sĩ lại phát hiện “thủ phạm” không ai ngờ tới.