Tối 17/5, ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh báo cáo về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Sơn La đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy vết các trường hợp liên quan.

Ca dương tính đầu tiên của Sơn La là M.T.T. (sinh năm 1983, ở huyện Mai Sơn). Trường hợp này làm việc tại Công ty TNHH Hosiden (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

"Ca dương tính mới có kết quả xét nghiệm dịch tễ vào chiều nay 17/5, hiện chúng tôi đã truy vết được 16 F1 và 117 F2", ông Thủy nói.

Tại cuộc họp tối 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La cho biết, ca dương tính này đang cách ly tập trung tại huyện Mai Sơn.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tổ chức ngay Tổ công tác trực tiếp xuống huyện Mai Sơn, cùng huyện triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Huyện Mai Sơn, thành phố và các huyện tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cảnh báo tại các khu vực tập trung đông người, các khu công nghiệp, khẩn trương rà soát và đưa các F1 vào khu cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ theo quy định.

 

Tỉnh Sơn La sẽ trưng dụng Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh để điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, để nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch và tránh gây hoang mang.

(Theo Dân Trí)

Chiều 17/5 ghi nhận 116 ca Covid-19 trong nước, ổ dịch Bắc Giang tiếp tục nóng

Chiều 17/5 ghi nhận 116 ca Covid-19 trong nước, ổ dịch Bắc Giang tiếp tục nóng

18h chiều nay, Bộ Y tế công bố thêm 117 ca Covid-19 mới, trong đó có 116 trường hợp do lây nhiễm cộng đồng, 1 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.