Sản phụ tên H.T.K.T, 20 tuổi, người Bắc Giang, là bệnh nhân Covid-19 số 3961 được Bộ Y tế công bố.

Chị T. chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương ngày 17/5, khi thai được 35 tuần tuổi. Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng ngày 9/6, sản phụ chuyển dạ ở tuần thai thứ 38.

Kíp y bác sĩ Khoa Ngoại Sản, gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công. Bé gái chào đời khỏe mạnh, nặng 2,2 kg.

Hiện tại, sức khoẻ của 2 mẹ con ổn định. Người mẹ tiếp tục được theo dõi sau sinh tại Khoa Ngoại sản. Em bé đã chuyển lên Khoa Nhi, được 2 điều dưỡng chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Sản phụ 20 tuổi mắc Covid-19 sinh con khỏe mạnh
Bé gái thời điểm vừa chào đời tại Khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh

Chị H.T.K.T. là sản phụ mắc Covid-19 thứ ba sinh con tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương trong đợt dịch mới (từ ngày 27/4).

 

Trước đó, vào các ngày 18/5 và 21/5, các bác sĩ Khoa Ngoại Sản cũng hỗ trợ sinh thành công cho sản phụ Đ.T.T. (23 tuổi, Hưng Yên) và sản phụ L.T.Q. (33 tuổi, Điện Biên). Hai trường hợp này đều phải mổ cấp cứu do có tình trạng suy thai.

Hiện chị Đ.T.T. cùng con gái đã được xuất viện, tiếp tục về cách ly tại địa phương. Riêng sản phụ L.T.Q. suy hô hấp, hôn mê, phải thở máy, vẫn nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Bé sơ sinh con gái chị Q. đã được đưa về cách ly tập trung tại Bắc Ninh cùng người cô ruột để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Nguyễn Liên

Bé sơ sinh có mẹ mắc Covid-19 hôn mê đã xuất viện, chuyển tới khu cách ly

Bé sơ sinh có mẹ mắc Covid-19 hôn mê đã xuất viện, chuyển tới khu cách ly

Em bé được chuyển sang khu cách ly tập trung để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Người mẹ hiện vẫn hôn mê, tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện.