Từ ngày 21/3, nhiều phụ huynh xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại yêu cầu đưa con em đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nơi gửi tin nhắn chỉ hiển thị là YTDP.

Phụ huynh bất ngờ nhận tin nhắn đưa con đi tiêm vắc xin Covid-19

Nhiều phụ huynh tại Quảng Ngãi bất ngờ khi nhận được tin nhắn yêu cầu đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19

Nhiều phụ huynh cho biết, nội dung tin nhắn nêu chính xác tên của con em họ. Đồng thời yêu cầu phụ huynh đưa con em đến trạm Y tế Tịnh Ấn Đông trong ngày 22/3 để tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, vì vậy tin nhắn này khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nhiều người cho rằng tin nhắn này có mục đích lừa đảo.

 

Chiều 22/3, bà Lê Thị Bích Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi, xác nhận sự việc nói trên. Theo bà Thu, tình trạng này xảy ra trong ngày 21/3 tại một số đơn vị. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do lỗi của hệ thống phần mềm thông báo tiêm chủng.

"Đây không phải là tin nhắn giả mạo mà do lỗi của hệ thống thông báo tiêm chủng. Hiện chúng tôi đã thông báo cho đơn vị vận hành phần mềm. Trung tâm cũng đang rà soát lại tình trạng này để có hướng xử lý, đồng thời thông báo cho người dân yên tâm", bà Thu cho biết thêm.

(Theo Dân Trí)

Em bé vừa chào đời đã có kháng thể chống Covid-19

Em bé vừa chào đời đã có kháng thể chống Covid-19

Người mẹ là nhân viên y tế đã tiêm vắc xin Moderna trước khi sinh con 3 tuần.