Chiều 17/6, Lãnh đạo TP.HCM do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, thăm bệnh nhân 91 đang được điều trị tại đây. 

Tại khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, lãnh đạo thành phố và Tổng lãnh sự Anh đã động viên bệnh nhân 91 sớm hồi phục để trở về với gia đình. 

Phi công Anh tỉnh táo tiếp lãnh đạo thành phố và Tổng lãnh sự Anh

Phi công Anh nói chuyện với lãnh đạo thành phố. Ảnh: Xuân Thanh

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước sự hồi phục kỳ diệu của phi công Anh. Ông nói: “Thực sự thành quả này của cả tập thể các y bác sĩ điều trị ở 2 bệnh viện Nhiệt đới và Chợ Rẫy, đồng thời là sự nỗ lực của cả ngành y tế. Các y bác sĩ không chỉ có năng lực chuyên môn mà có cả tấm lòng đối với người bệnh". 

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong tặng thưởng cho 2 bệnh viện điều trị cho BN91, mỗi đơn vị 50 triệu đồng, động viên những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ, kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, xúc động khi được lãnh đạo thành phố thăm động viên nhân viên y tế. Bác sĩ cũng khẳng định mấu chốt điều trị thành công cho bệnh nhân 91 là nhờ tập trung trí tuệ toàn thể chuyên gia y tế quốc gia. Hy vọng đây là ca nặng cuối cùng trong giai đoạn chống dịch này.

Đến hiện tại bệnh nhân 91 đã trải qua 91 ngày điều trị Covid-19. Bác sĩ có lúc tưởng chừng tuyệt vọng, song đến hôm nay phi công Anh đã hồi phục đến 70%. Bác sĩ vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu đối với bệnh nhân để hồi phục các cơ và chi cho đến ngày xuất viện.

Phan Nhơn 

Phi công Anh nói lời cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Phi công Anh nói lời cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Bệnh nhân 91 giao tiếp tốt, gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc suốt thời gian qua.