Nguồn tin ngày 30/6 xác nhận với Tiền Phong thông tin nữ nhân viên làm ở khoa Dược của Bệnh viện Chợ Rẫy, ngụ ở quận Tân Phú, TP.HCM đã tử vong vào tối 25/6.

Trước đó, 15h ngày 25/6, nữ nhân viên Khoa Dược B.T.L, 39 tuổi, đã tiêm vắc xin mũi thứ 2. Sau khi tiêm, người này sức khoẻ bình thường, 16h30 về nhà. Tại nhà, chị L. cùng chơi với hai con. 

Khoảng 20h, sau khi ăn cơm xong, thấy mệt nên chị L. đi nghỉ sớm. Một lúc sau, người nhà hỏi thăm nhưng không thấy chị L. trả lời nên đến kiểm tra thì phát hiện chị đã bất động. Nữ dược sĩ được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 21h37 nhưng các bác sĩ xác định chị L. đã tử vong trước khi đến viện.

Chị L. không có bệnh nền, được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm chủng mũi 2. Sau khi tiêm, người này bình thường, không có triệu chứng gì. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã mời các cơ quan chức năng vào điều tra làm rõ nguyên nhân đồng thời báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế. 

 

Sau khi khám nghiệm tử thi vào khoảng 14h ngày 26/6, cơ quan chức năng cho biết, kết quả phát hiện 2 phổi của nữ dược sĩ bị phù, có nhiều dịch bọt trong đường thở. Kết luận nguyên nhân tử vong do phù phổi cấp chứ không phải do vắc xin như thông tin lan truyền.

(Theo Tiền Phong)

Sẽ áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc

Sẽ áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc

Sau khi TP.HCM thí điểm xong, Bộ Y tế sẽ tổng hợp, đánh giá để xây dựng hướng dẫn cách ly F1 tại nhà trên phạm vi toàn quốc.