Ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, người từ Hải Dương khi đến TP.HCM không cần thực hiện cách ly tập trung.

Tuy nhiên, 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương vẫn còn bệnh nhân Covid-19 gồm: phường Cộng Hòa, phường Văn Đức, thị trấn Sao Đỏ, xã An Lạc, xã Hưng Đạo (TP Chí Linh); xã Nam Trân (huyện Nam Sách); thị trấn Lai Cách, xã Tân Trường, Cẩm Điền, Lương Điền (huyện Cẩm Giàng); phường Thanh Bình và Nhị Châu (TP Hải Dương); xã Kim Liên, Kim Đính (huyện Kim Thành); thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang); xã Thanh Lang (huyện Thanh Hà).

Người từ Hải Dương đến TP.HCM không cần cách ly tập trung

Hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch Covid-19 đến TP.HCM

Theo HCDC, người đến từ 16 địa điểm trên khi đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương đó sẽ phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu hơn 14 ngày sẽ tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm khi có triệu chứng.

HCDC cho biết, hiện TP.HCM vẫn áp dụng cách ly tập trung, xét nghiệm đối với người đến từ ba địa điểm có bệnh nhân Covid-19 tại Hải Phòng, gồm xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương.

Trước đó, TP.HCM cũng đã dỡ bỏ quy định cách ly tập trung với người đến từ Quảng Ninh, Hưng Yên, Hà Nội sau khi các địa phương này kết thúc giãn cách hoặc hết phong tỏa.

Theo HCDC, hơn 15 ngày qua, ngành y tế thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm 19.210 người tại sân bay, bến xe, ga tàu, quán ăn, chùa… Trong đó, có 16.778 mẫu kết quả âm tính, 2.432 mẫu đang chờ kết quả.

 

Về khai báo y tế đối với người từ vùng dịch Covid-19 đến TP.HCM, thành phố đã tiếp nhận 160.772 trường hợp. Trong đó, 349 người được cách ly tập trung, 37 người cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

HCDC cho biết, thành phố cũng lấy mẫu xét nghiệm giám sát nCoV 5.899 tân binh tại 24 quận, huyện, trước khi lên đường nhập ngũ. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Người từ Hải Dương đến TP.HCM không cần cách ly tập trung

Danh sách các địa phương có ca bệnh khi đến TP.HCM sẽ thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe

Liên Anh

Hơn 381.000 công nhân khai báo y tế khi trở lại TP.HCM làm việc

Hơn 381.000 công nhân khai báo y tế khi trở lại TP.HCM làm việc

Chỉ trong vòng 1 tuần, đã có hơn 381.000 công nhân khai báo y tế tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trọng điểm trên địa bàn TP.HCM.