- Sau 3 ngày theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Phú Lộc, ngày 3/12, đứa con đầu lòng của chị T. được sinh ra nhưng đã chết ngạt, còn chị T. tử vong trên đường chuyển tuyến cấp cứu.

5 y bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vẫn bị người nhà chửi bới, doạ nạt

Cứu sống sản phụ có nhóm máu hiếm, băng huyết sau sinh

Công an huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) sáng nay cho biết, đơn vị đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc).

Người mẹ trẻ  và con trai vừa sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân
Người thân đau đớn trước cái chết của hai mẹ con sản phụ

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Đình Lập - GĐ Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc xác nhận thông tin việc 2 mẹ con sản phụ chết khi điều trị tại bệnh viện này.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 30/11, sản phụ Nguyễn Thị T. được người nhà chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc để sinh con.

“Lúc nhập viện, sản phụ T. có dấu hiệu của cao huyết áp nhưng sau đó huyết áp trở lại bình thường. Đến ngày 3/12 sản phụ này trở dạ và được các bác sĩ cho chỉ đạo sinh thường. Tuy nhiên, khi em bé sinh ra và bị ngạt và sản phụ T. bị băng huyết”, bác sĩ Lập cho biết.

 
Người mẹ trẻ  và con trai vừa sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân
Bệnh viện ĐK huyện Phú Lộc

Cũng theo GĐ Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc, ngay sau sự việc xảy ra, đội ngũ y - bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu cho cả 2 mẹ con sản phụ và chuyển viện điều trị nhưng chị T. đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Thông tin thêm về sự việc, bác sĩ Nguyễn Đình Lập cho rằng, trong quá trình sản phụ T. sinh con tại bệnh viện thì mọi chuyện đều bình thường. Vụ việc xảy ra là điều đáng tiếc và không mong muốn.

“Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu kíp điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc. Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc cũng đã có báo cáo cho đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh TT-Huế.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được bệnh viện phối hợp với cơ quan chuyên môn, cơ quan công an điều tra, làm rõ”, bác sĩ Lập cho biết.

Sản phụ bất ngờ ngưng tim, co giật khi bác sĩ mổ bắt cặp song sinh

Sản phụ bất ngờ ngưng tim, co giật khi bác sĩ mổ bắt cặp song sinh

Trong lúc bác sĩ đang mổ bắt song thai, sản phụ 30 tuổi bất ngờ bị co giật, tím tái, ngưng tim.

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện

Vào bệnh viện chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, một sản phụ ở xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bỗng dưng lên cơn đau, tụt huyết áp rồi tử vong ngay sau đó.

Sản phụ ở Hà Nội đẻ rơi con trai gần 3kg trên đường đến viện

Sản phụ ở Hà Nội đẻ rơi con trai gần 3kg trên đường đến viện

Đang trên đường đến bệnh viện, một thai phụ ở Gia Lâm bất ngờ chuyển dạ, hạ sinh bé trai nặng gần 3kg.

Quang Thành