Liên quan đến ca bệnh Covid-19 mới nhất ở Bình Dương vào ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh chiều nay vừa công bố quá trình di chuyển của bệnh nhân.

Theo đó, đây là bệnh nhân số 2585 (sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương (trụ sở tại đường D35, khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, TP Thuận An).

Người này hiện sinh sống cùng vợ và 2 con gái tại làng chuyên gia The Oasis 2 (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Người đàn ông Trung Quốc mắc Covid-19 ở Bình Dương nhập cảnh trái phép
Lực lượng chức năng phong tỏa nơi làm việc của bệnh nhân 2585 - Ảnh: M.D

Vào tháng 1 vừa qua, bệnh nhân đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) để xuất cảnh sang Campuchia làm việc với đối tác. Thời điểm này cửa khẩu Mộc Bài đóng cửa để phòng chống dịch bệnh nên người này không thể xuất cảnh bằng đường chính thức. Người này sau đó đã thuê dịch vụ đưa người trái phép qua biên giới Campuchia.

Đến ngày 24/3, do tình hình dịch bệnh tại Campuchia diễn biến phức tạp nên bệnh nhân tiếp tục thuê người đưa qua biên giới về Việt Nam bằng xe máy. Khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, bệnh nhân được một người đàn ông sắp xếp lên xe ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam đưa về TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Quá trình di chuyển từ khu vực biên giới về Bình Dương, trên xe ô tô chỉ có người này và tài xế, không tiếp xúc với ai.

 

Sáng 24/3, bệnh nhân về đến nhà tại địa chỉ số 259-260 làng chuyên gia The Oasis 2, nghỉ ngơi tại nhà cùng vợ và 2 con.

Trưa cùng ngày, ông lái xe ô tô cá nhân đến Văn phòng Công ty Bàn Thạch Bình Dương để làm việc, không tiếp xúc với ai. Sau đó, ông quay về nhà và nhờ vợ liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM để đặt lịch xét nghiệm Covid-19.

Sáng 25/3, ông cùng vợ được tài xế xe ô tô chở đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Sau khi hoàn thành các bước xét nghiệm, tất cả cùng về nhà làng chuyên gia The Oasis 2.

Sau khi nhận được thông báo về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên, cơ quan y tế TP Thuận An đã liên hệ và yêu cầu vợ chồng này đến văn phòng công ty để làm việc, thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân sau đó được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Cơ quan y tế cũng truy vết được 14 trường hợp F1 của bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 ở Bình Dương, cách ly 8 người tiếp xúc

Thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 ở Bình Dương, cách ly 8 người tiếp xúc

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca bệnh mới, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa thông báo có một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc mắc Covid-19.

Xuân An