Vừa qua, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân suýt chết do uống thuốc trôi nổi trên mạng. Theo bác sĩ Võ Tuấn Khoa, khoa Nội tiết, bệnh nhân là ông N.N.Đ (47 tuổi, ở TP.HCM) nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Người nhà cho hay, trước đó ông Đ. bị viêm xoang mạn tính, trước khi nhập viện bệnh nhân có mua một lọ thuốc trị viêm xoang trên mạng. Sau khi uống thuốc 1 tiếng bất ngờ ông Đ. Lên cơn co giật mất ý thức được người nhà nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Người đàn ông co giật, sùi bọt mép vì sai lầm khi chữa viêm xoang

 

Bệnh nhân được điều trị sau khi tự ý uống thuốc chữa xoang mua trên mạng. Ảnh: BSCC

Tại BV Nhân dân 115, TP.HCM, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hạ đường huyết nặng do thuốc chữa xoang có chứa chất gây hạ đường huyết. Ê-kíp đã nhanh chóng điều trị nội khoa, duy trì đường huyết ở mức an toàn cho bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân sức khỏe đã bình thường trở lại.

Theo bác sĩ Khoa, ca này hạ đường huyết nghiêm trọng ở người khỏe mạnh do nguyên nhân liên quan đến thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc. Bác sĩ khuyến cáo, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc mua thuốc trôi nổi không theo toa chỉ dẫn bác sĩ sẽ rất nguy hiểm.

Phan Nhơn