Tôi luôn có cảm giác nơi đó là chỗ dơ bẩn và cấm kỵ. Dù tôi vệ sinh rất kỹ nhưng vẫn không thấy an tâm. Vì thế sau này, khi bắt đầu có người yêu, tôi không cho anh gần gũi vì sợ nơi đó làm anh hết yêu tôi. Đến lúc trở thành vợ chồng, tôi vẫn căng thẳng khi anh chạm đến khu vực ấy. Điều đó khiến anh khó chịu. Tôi phải làm sao đây?

Mỗi người một hương vị riêng
Không chỉ riêng trường hợp ấy, chúng tôi đã nhiều lần nhận được những thư thắc mắc về mùi vị khu vực tam giác. Lời giải thích cho những lo lắng ấy là:

Về cơ bản, mỗi phụ nữ sẽ có vị “trái cấm” khác nhau và mùi vị này thay đổi theo từng thời khắc trong ngày. Theo tiến sỹ Carol Queen, nhà tình dục học người Mỹ, sự cân bằng hooc-môn và chất hóa học trong cơ thể của mỗi phụ nữ đều khác nhau nên mùi vị cũng sẽ khác nhau.
Mặc cảm vì "cô bé" có mùi.
Tiếp theo, mùi vị cũng thay đổi tùy theo tuổi tác. Theo thời gian, chất nhờn vùng kín sẽ ít đi khiến mùi vị thay đổi. Không chỉ vậy, tình trạng căng thẳng cũng làm ảnh hưởng đến mùi vị nơi ấy.

Đặc biệt, mùi vị “nàng công chúa” bị phá hoại nghiêm trọng khi bị viêm nhiễm. Theo tiến sỹ Chaves, nhà tình dục học nổi tiếng ở Beverly Hills, Mỹ, một trong những dấu hiệu cho thấy bệnh viêm âm đạo là nơi đây có mùi hôi, tanh. Còn khi bị nhiễm nấm âm đạo, nơi này sẽ có mùi chua, nồng như mùi men bia, rượu. Mùi của vùng kín cũng sẽ trở nên khó chịu khi mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như chlamydia, lậu và mụn rộp.

Vậy làm sao để cải thiện mùi vị vùng cấm, lấy lại nồng nàn gối chăn?

Đâu chỉ là hương vị nơi ấy
Cũng giống như bất cứ vị trí nào trên cơ thể chúng ta, sau khi vệ sinh kỹ lưỡng, “nơi đó” sẽ sạch không kém bộ phận nào khác.

Điều quan trọng nhất vẫn là giữ vệ sinh thật tốt bằng cách lau rửa với nước ấm và mặc quần lót có chất liệu thoáng mát và dễ thấm hút như cotton. Đồng thời, bạn nên giữ vùng kín luôn khô ráo. Khi đó, vùng kín sẽ có mùi nguyên thủy của nó, không bị làm phiền bởi mùi hôi, tàn dư của chất thải cùng nhiều thứ khác.

Tuy thế, vệ sinh sạch sẽ không có nghĩa là bạn dùng quá nhiều xà phòng và dung dịch vệ sinh. Các hóa chất sẽ làm sạch cả những vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng môi trường ở khu vực này, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi và thậm chí có thể làm mùi vị trở nên tệ hơn.

Tiếp theo, bạn nên dẹp bỏ nỗi lo lắng về hương cơ thể của mình. Người xưa thường bảo: Yêu nhau củ ấu cũng tròn. Vậy tại sao bạn cứ lo sợ mình khiến anh khó chịu?
Tự ti về "vùng kín" nên ngại "yêu".
Một anh chồng dùng nickname yeuvonhat đã viết thư  tâm sự: “Không hiểu sao vợ tôi cứ ngại ngần khi tôi chạm vào chỗ ấy. Trong khi đối với tôi, được âu yếm người mình yêu thương là sự khát khao và niềm hạnh phúc lớn nhất”.

Sự tự tin sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, ngăn chặn sự thay đổi của mùi vị. Đồng thời, sự tự tin giúp bạn có nhiều sáng tạo, nồng nàn hơn trong chuyện yêu.

Khi đó, anh sẽ say đắm vì bạn và không hề để ý đến những tiểu tiết. Khi cùng hòa nhịp với anh, bạn cũng sẽ không còn ngại về mùi hương nơi ấy. Chuyện quan hệ vợ chồng cần nhất là hòa hợp chứ không chỉ dừng lại ở mùi vị.

Theo Tiếp thị & Gia đình