Bệnh nhân nữ T.T.O (BN 72769, 22 tuổi), trú thôn Trường Xuân, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

O. là công nhân tại tỉnh Bình Dương. Ngày 17/7, người phụ nữ này cùng chồng đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về huyện Kỳ Anh.

Đến ngày 20/7, cặp vợ chồng này về đến huyện Kỳ Anh, thực hiện khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Đến ngày 21/7 cặp vợ chồng chị O. được lấy mẫu xét nghiệm, chị O. có kết quả nghi ngờ. Đến chiều nay, chị O. có mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Một phụ nữ đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính với nCoV
Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho công dân vùng dịch

Bệnh nhân được chuyển đi điều trị tại Trung tâm Y tế Huyện Kỳ Anh. Ngành Y tế đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly tập trung.

Bước đầu xác định 18 trường hợp F1 là những người đi cùng đoàn, đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

 

Như vậy tính từ ngày 04/6 đến nay Hà Tĩnh có tổng cộng 129 bệnh nhân Covid-19.

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân không nên tự phát trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện giao thông công cộng vì rất dễ làm lây lan dịch bệnh trong quá trình di chuyển giữa các tỉnh.

Người dân cần thông báo ngay cho ngành chức năng, chính quyền địa phương khi gia đình có người trở về từ vùng dịch; khi phát hiện người đi/đến từ vùng có dịch, người cố tình dấu thông tin, khai báo y tế không trung thực hoặc không thực hiện các quy định phòng chống dịch khi cách ly tại nhà.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Thiện Lương

5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng

5 người một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính nCoV liên quan điểm tắm công cộng

Hà Tĩnh vừa công bố thêm 5 ca dương tính nCoV trong một gia đình ở thị trấn Thạch Hà, liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở thị trấn Lộc Hà.