Ông Vũ Hữu Minh là nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Chiều 22/6, ông Minh được tiêm vắc xin Covid-19. Đây là đợt tiêm mũi 1 cho cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với các đơn vị hoạt động tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức.

Sau khi được khám sàng lọc đủ điều kiện, ông Minh được tiêm mũi vắc xin đầu tiên. Tiêm xong, ông cầm hồ sơ đi xuống dưới bàn chờ thì được một nhân viên y tế xem hồ sơ và tiêm cho ông mũi vắc xin thứ hai.

“Tôi khá bất ngờ khi được tiêm hai mũi vắc xin cùng lúc trong khoảng 15h30-16h”, ông Minh nói. Hiện sức khỏe của ông bình thường. Ông Minh được cho về nhà, nhân viên y tế lưu lại thông tin để liên lạc theo dõi sức khỏe.

Sau khi nghe ông Minh phản ánh, một nhân viên y tế đã đưa ông đến phòng y tế để theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin của văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong buổi tiêm vắc xin Covid-19 chiều 22/6, cán bộ nhân viên sân bay thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, tuân thủ thông điệp 5K.

 

Các đơn vị y tế thực hiện khám sức khỏe sàng lọc và tư vấn kỹ trước khi tiêm. Đồng thời, các nhân viên y tế cũng tổ chức theo dõi phản ứng sau tiêm của người tiêm và hướng dẫn họ theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Đại diện HCDC cho biết đã nắm được sự việc ông Minh tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 30 phút. Hiện, cơ quan này đang tiến hành xác minh sự việc.

Tú Anh

Lãnh đạo Nanogen: Chúng tôi không nóng vội khi xin cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19

Lãnh đạo Nanogen: Chúng tôi không nóng vội khi xin cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19

“Tôi khẳng định Nanogen không nóng vội, làm ẩu với các sản phẩm mang tầm quốc gia, quốc tế”, đại diện Công ty Nanogen nói.