Lý do khiến viêm đại tràng ‘dai dẳng’ mãi không dứt

Vì sao viêm đại tràng mãi không dứt?

Dù thử “trăm phương ngàn kế” mà viêm đại tràng vẫn dai dẳng mãi không dứt đã trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh. Đa phần người bệnh không biết rằng, khi mắc viêm đại tràng thì trong đường ruột còn rất ít lợi khuẩn, bởi các ổ viêm loét là nơi cư trú có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, cùng với việc điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng kém, các tác nhân nhiễm khuẩn từ thức ăn tấn công niêm mạc đại tràng, gây ra tình trạng phân lỏng, khó tiêu…

Đặc biệt phần lớn người bệnh viêm đại tràng đều sử dụng kháng sinh, có người còn dùng nhiều loại kháng sinh cùng một lúc. Kháng sinh vào có thể giúp người bệnh làm lành vết loét nhưng kháng sinh cũng sẽ tiêu diệt luôn hệ lợi khuẩn trong ruột, khiến hệ vi khuẩn này không còn sức cạnh tranh với các tác nhân có hại.

Bên cạnh đó, các ổ viêm loét mới được chữa lành sẽ lên da non, để lại các vết sẹo, đó là điểm xung yếu. Và khi ăn uống không cẩn thận, viêm loét có thể dễ dàng tái phát.

Đồng thời, thiếu hụt lợi khuẩn, đường ruột thiếu đi những vi khuẩn cần thiết để tiết enzym tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là các thức ăn nhiều dầu mỡ, các món ăn lạ… dẫn đến các triệu chứng trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu và niêm mạc đại tràng bị viêm loét, dễ bị kích thích.

Như vậy, nếu không có giải pháp chăm sóc đại tràng thích hợp sẽ khiến bệnh đại tràng thường xuyên tái phát, dai dẳng không dứt.

Bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh – Giải pháp hiệu quả cho người viêm đại tràng

Theo Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Nông lương thế giới (WHO/FAO, 2001) Probiotics là những vi sinh vật sống (gọi là lợi khuẩn) mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe. Đặc biệt, nhóm vi khuẩn acid lactic như Lactobacillus và Bifidobacterium (Bifido), là những lợi khuẩn chính của đường ruột. 

Đặc biệt, theo cuốn sách “Các nhân tố enzym nổi tiếng” của bác sĩ người Nhật Hiromi Shinya thì có hơn 5.000 loại enzym, trong số enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3.000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột.

 
Lý do khiến viêm đại tràng ‘dai dẳng’ mãi không dứt

Như vậy, lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido, vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Lợi khuẩn Bifido sẽ cùng các lợi khuẩn khác tiết 3.000 enzym tiêu hóa, giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, đào thải cặn bã, ức chế hại khuẩn, cân bằng tỷ lệ vàng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp các chức năng tiêu hóa bình thường.

Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido còn hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng và tiết dịch nhầy bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ đại tràng, đặc biệt những ổ viêm loét mới được chữa lành đang lên da non giúp bảo vệ các vết loét mới lành ở thành đại tràng giúp cho không bị tấn công trở lại, hạn chế tình trạng tái phát.

Vậy điểm mấu chốt để giúp người viêm đại tràng xóa tan nỗi ám ảnh là đưa được lợi khuẩn Bifido đi qua 8 mét ruột non và vào đến tận đại tràng, nhưng lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày. Đây là thách thức lớn đối với các nhà sản xuất men vi sinh.

Sản phẩm lý tưởng từ Nhật Bản hỗ trợ bảo vệ đại tràng

Với bề dày 125 năm nghiên cứu về dược phẩm, hãng dược phẩm nổi tiếng Morishitan Jintan của Nhật Bản đã sản xuất ra Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản, sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế. Phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido và Lactobaccilus (2 loại lợi khuẩn chính của đường ruột) trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit.

Do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỷ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng hiệu quả.

Lý do khiến viêm đại tràng ‘dai dẳng’ mãi không dứt

Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996 - Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật Bản.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản

Sản phẩm có bán ở các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc, xem danh sách nhà thuốc tại: https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc/

Hotline: 0936 404 366 - 0912 224 836

Dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Lý do khiến viêm đại tràng ‘dai dẳng’ mãi không dứt

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, tòa nhà ADG, số 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/.  Số: 7026/2019/ĐKSP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

Để đặt mua sản phẩm, đặt tại: https://bifina.vn/dat-mua-test/

(Nguồn: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam)