Sự có mặt của tế bào chết (cellular) ở một số bộ phận trên cơ thể thường trở thành cơn ác mộng đối với phụ nữ. Ở những phần cơ thể như vùng bụng, đùi và mông, tế bào chết làm da bạn trông giống như những chiếc vỏ cam sần sùi.  

Nguyên nhân gây ra tế bào chết?

Một số phụ nữ tin rằng tế bào chết là một quá trình tự nhiên, và không có lý do gì phải cảm thấy khó chịu với những “bí mật của tự nhiên” đó. Tuy nhiên, cũng không phải dễ dàng gì để suy nghĩ đó tồn tại mãi.

Bởi vì tế bào chết không chỉ để lại khiếm khuyết khi bạn trang điểm, mà còn gây các bệnh về da và làm rối loạn trao đổi chất do sự tích tụ của chất lỏng và các chất độc trong các mô liên kết bao quanh tế bào mỡ. Quá trình này làm cho da trông xù xì và thiếu mịn màng, giống như vỏ cam.

Để loại bỏ các tế bào chết trên cơ thể, bạn nên biết thêm về tế bào chết. Đây cũng là cách giúp bạn tươi tắn hơn.

Có nhiều yếu tố gây ra sự xuất hiện của tế bào chết. Stress, chế độ ăn uống kém, rối loạn nội tiết, những thói quen xấu, và thiếu sự chăm sóc cơ thể thích hợp là một nguyên nhân.

Đó là lý do da “vỏ cam” dù có kích thước mỏng nhất nhưng cũng khiến hầu hết phụ nữ cảm thấy muộn phiền. Bạn có thể tin rằng không thể loại bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn tế bào chết, nhưng đồng thời lại tìm mọi cách xử lý nó.

Phương pháp điều trị phức tạp để loại bỏ tế bào chết

Để loại bỏ tế bào chết, bạn có thể bắt đầu bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống. Hãy cố gắng tránh những thức ăn có chứa quá nhiều muối, và uống nước nhiều hơn nữa. Nếu quá nhiều muối và quá ít nước trong cơ thể, cơ thể phải làm việc quá nhiều để chuyển hóa nước, tuần hoàn cơ thể không hoàn hảo… đều làm xuất hiện nhiều tế bào chết. Ngoài ra, mặc quần áo quá chặt làm da quá “căng thẳng” cũng gây ra nhiều tế bào chết.

- Chế độ ăn uống nói trên được sử dụng như một giải pháp để "chống lại" tế bào chết. Đó là, bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, bạn có thể chống lại sự dư thừa các chất béo tích tụ, các gốc tự do.  

Để giảm lượng hóa chất độc hại trong thức ăn được đưa vào cơ thể, bạn nên tránh các thức ăn nhanh, thức ăn rán, khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ, nước giải khát, xúc xích, sô-cô-la, và rượu.

Nếu bạn không thể chống lại các thói quen hút thuốc, ít nhất là nên bắt đầu sử dụng vitamin. Làm phong phú chế độ ăn uống của bạn bằng nhiều thực phẩm chứa chất xơ như cải bắp, dứa và gạo lứt... Xử lý tế bào chết khi tắm bằng một miếng bọt biển.

- Đừng đánh giá thấp các loại kem chống tế bào chết, thủ tục hứa hẹn giúp bạn loại bỏ đáng kể tế bào chết. Điều quan trọng là khi sử dụng mỹ phẩm là phải kiên nhẫn. Không chỉ đơn giản là mỗi ngày một lần bôi kem ở các vùng bị ảnh hưởng. Điều này đòi hỏi một kế hoạch rõ ràng hơn. Kem sẽ được hấp thu tốt hơn sau khi bạn làm sạch da bằng khăn ẩm.

Sex là cách tuyệt vời để loại bỏ tế bào chết.

Theo các chuyên gia sắc đẹp, kem chống tế bào chết hoạt động tốt nhất vào ban đêm. Vì vậy sau khi tắm vào buổi chiều tối, hãy thoa kem sau khi tắm sạch, chà cơ thể sạch bằng khăn từ dưới lên trên theo chiều kim đồng hồ. Thoa kem chống tế bào chết lên da bằng cách xoa bóp cho đến khi da hấp thu được hoàn toàn.

Kem có thể làm tăng tác dụng của xoa bóp bằng tay. Chỉ cần nhớ rằng các động tác phải thực hiện nghiêm chỉnh theo các hướng lưu thông của máu.

- Hoạt động thể chất để chống lại tế bào chết? Trớ trêu thay, phòng tập thể dục khó có thể giúp bạn việc này. Và đó là lý do tại sao không cần phải đổ mồ hôi nhiều giờ tại phòng tập thể dục. Bạn cần đi dạo thư thái và hít thở không gian trong lành ở công viên vào buổi sáng nhiều hơn.

- Sex giúp loại bỏ tế bào chết? Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin thú vị nhất. Nếu bạn tin rằng kết quả của các nhà khoa học đã cho thấy phụ nữ “yêu” thường xuyên thì ít có tế bào chết trên cơ thế hơn rất nhiều so với người ít hoặc gần như không thích “chuyện ấy,” bạn hẳn sẽ muốn thử, phải không?

Theo VTC News