- Nữ sinh 18 tuổi vẫn hồn nhiên đi lại phăng phăng trong lúc chờ khám thai. Khi thăm khám, BS phát hiện tử cung đã mở 3cm.

BS Trần Vũ Quang, BV Phụ sản TƯ vừa cho biết, thai phụ là một cô gái sinh năm 2000 ở Hà Nội, đến viện khám thai định kỳ.

Nhìn bề ngoài, cô gái không có vẻ gì bất thường, vẫn đi lại nhanh nhẹn, cười nói hồn nhiên. Khi chỉ định siêu âm, cho chạy máy theo dõi cơn co và tim thai, BS Quang phát hiện thai phụ có cơn co nhẹ ở tuần thai 39.

BS Quang cẩn thận khám thêm, giật mình phát hiện tử cung của thai phụ đã mở 3cm, ối bắt đầu phồng.

Khám thai định kỳ, nữ sinh Hà Nội sắp đẻ mà không biết
Bé trai chào đời với dây rốn thắt nút rất chặt

Theo BS Quang, với những trường hợp thông thường, nếu chỉ có các cơn co bình thường có thể để bệnh nhân theo dõi thêm 1-2 ngày. Nhưng riêng trường hợp nữ sinh này phải yêu cầu nhập viện theo dõi đẻ ngay vì tuổi còn quá trẻ, không thể đẻ thường.

Ngay tối qua, BS Quang đã chỉ định mổ cấp cứu cho thai phụ. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3,8kg. Dù dây rốn bị thắt nút rất chặt, gây cản trở quá trình vận chuyển oxy và máu đến bào thai, gây nguy cơ thai lưu bất cứ lúc nào nhưng may mắn khi kiểm tra, sức khoẻ bé hoàn toàn bình thường.

 

BS Quang cho hay, trường hợp dây rốn bị thắt nút, chỉ có thể chẩn đoán chính xác nhất sau sinh.

BS Quang khuyến cáo, mang thai ở lứa tuổi vị thành niên không chỉ ảnh hướng xấu đến sức khỏe của bé gái, nguy cơ tai biến nhiều hơn mà còn ảnh hưởng đến cả tường lai của các em. Do đó gia đình, nhà trường cần trang bị cho các em kiến thức về giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản nhiều hơn nữa.

Nữ sinh tá hỏa vì thai vẫn phát triển sau khi phá thai bằng thuốc

Nữ sinh tá hỏa vì thai vẫn phát triển sau khi phá thai bằng thuốc

Có thai ngoài ý muốn khi đang học cấp 3, M. giấu cha mẹ đi phá thai bằng thuốc. Cứ tưởng thai đã hết, tuy nhiên càng ngày bụng càng to.

Nữ sinh uống 10 liều thuốc phá thai: Bác sĩ choáng!

Nữ sinh uống 10 liều thuốc phá thai: Bác sĩ choáng!

Để phá thai, D mua liền một mớ viên tránh thai khẩn cấp có tên gần giống là Mifestad 10 (Mifepristone 10 mg), vì nghĩ… uống 20 viên 10 mg cộng lại là đủ liều!

Nữ sinh Hà Nội nghiện Facebook, phải đánh thuốc mê đưa vào viện

Nữ sinh Hà Nội nghiện Facebook, phải đánh thuốc mê đưa vào viện

Khi bị cắt mạng internet, H. phản ứng dữ dội, đập phá đồ đạc, chửi, chống trả bố mẹ, buộc gia đình phải đánh thuốc mê để đưa con vào viện tâm thần.

Nối gân cho nữ sinh Sài Gòn bị bạn học “quơ” dao trọng thương

Nối gân cho nữ sinh Sài Gòn bị bạn học “quơ” dao trọng thương

Nữ sinh lớp 6 ở Sài Gòn nhập viện với vết thương cánh tay phải, chấn thương mạch máu và thần kinh, vết thương đùi phải.

Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp

Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp

Clip học sinh “ân ái” ngay trong khu vực nhà trường bị tung lên mạng; nữ sinh có thai bị người yêu hạ sát là hai vụ việc đau lòng cho thấy, các em gái luôn là những người thiệt thòi nhất khi trót “ăn trái cấm”...

T.Hạnh