Sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 345 công dân từ Đài Loan tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

Hàng trăm bà bầu về từ Đài Loan hoàn thành cách ly, vui mừng được về nhà

345 công dân từ Đà Loan về Việt Nam nhận quyết định kết thúc thời gian cách ly

Trong đợt cách ly này, Quảng Nam đã tiếp nhận khoảng 227 phụ nữ mang thai, trong đó đã có 2 sản phụ đã sinh con.

Để ghi nhớ kỷ niệm đặc biệt này và tri ân cán bộ, nhân viên, y bác sĩ ở Quảng Nam, sản phụ quê Hải Dương đã đặt tên cho con trai là Phạm Trần Quảng Nam.

Đang chuẩn bị lên xe để về quê, chị Vũ Thị Thêu (sinh năm 1988, quê Thái Bình) cho biết, 6 năm nay theo chồng sang Đài Loan làm việc, chị chưa một lần về thăm nhà. Trong đợt dịch này, chị đã về quê để sinh con. Hiện chị đang mang thai được 28 tuần.

Hàng trăm bà bầu về từ Đài Loan hoàn thành cách ly, vui mừng được về nhà

Các bà bầu được nhân viên tại khu cách ly xách vali giúp để lên xe ra sân bay

 

"Tại khu cách ly, chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, phục vụ nhiệt tình của cán bộ tại đây. Giờ chuẩn bị được về thăm quê, gặp người thân, tôi vui lắm", chị Thêu bộc bạch.

Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, cho biết, mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, nhân viên tại khu cách ly đã đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các công dân.

Hàng trăm bà bầu về từ Đài Loan hoàn thành cách ly, vui mừng được về nhà

Nhân viên y tế phun dung dịch khử trùng quanh xe

Trong thời gian cách ly, các công dân được tỉnh Quảng Nam miễn phí tiền ăn, ở và xét nghiệm. Sau khi nhận quyết định hoàn thành cách ly, 345 công dân sẽ được tỉnh hỗ trợ xe đưa ra sân bay để họ về quê.

"Chúng tôi đánh giá cao bà con đã tự giác, chia sẻ và chấp hành nghiêm các quy định tại khu cách ly", đại tá Nghĩa chia sẻ.

Lê Bằng

Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19, Thái Bình dỡ cách ly bệnh viện

Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19, Thái Bình dỡ cách ly bệnh viện

Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện đều đã dỡ bỏ khu cách ly sau khi tất cả bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh này được công bố khỏi bệnh.