Trường hợp đầu tiên là chị Đ.T.L. (32 tuổi, trú phường Tứ Minh, TP Hải Dương), bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP Hải Dương. Hiện ngành chức năng đã truy vết được 18 F1 liên quan bệnh nhân.

Trường hợp thứ hai là bà Đ.T.S. (53 tuổi, bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ, TP Hải Dương. Ngành chức năng đã truy vết được 9 F1 của bà S.

Hai người này có tiền sử dịch tễ liên quan một ca F0 đã được công bố trước đó là chị Đ.T.H. (32 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ). Trong đó, bà Đ.T.S. là mẹ đẻ của ca dương tính Đ.T.H. 

Liên quan tới các ca nghi nhiễm nói trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Dương vừa ra thông báo khẩn, tìm người đến một số địa điểm, gồm:

1. Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/01 đến ngày 11/2.

2. Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

 

3. Các trường hợp giao cá cho chị Huyền, bà Suốt tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui), khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2.

Tất cả trường hợp thuộc diện trên được yêu cầu liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất hoặc đồng chí Nguyễn Thị Toan, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố (SĐT 0982.269.455) để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Nguyễn Liên

Ca Covid-19 mới ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng 20 ngày trước

Ca Covid-19 mới ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng 20 ngày trước

Ca Covid-19 này khai có về Cẩm Giàng ngày 3/2 rồi trở lại Hải Phòng. Người này đang có những khai báo y tế không đồng nhất.