Sáng nay (6/6), Sở Y tế Hà Tĩnh công bố thêm ba ca dương tính với nCoV, liên quan đến cặp vợ chồng trở về từ Bình Dương.

Cụ thể, ba ca bệnh mới nhất là N.Đ.B. (sinh năm 1962), cùng vợ là N.T.T. (sinh năm 1968), trú thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và D.T.P.T. (sinh năm 1997) ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Ngành y tế Hà Tĩnh xác định, 3 bệnh nhân từng tiếp xúc với cặp vợ chồng từ Dĩ An, Bình Dương về thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung.

Sau khi xác định được ba trường hợp là F1 của cặp vợ chồng nói trên, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay có kết quả cả ba ca này đều dương tính với nCoV.

Hà Tĩnh có thêm 3 ca dương tính nCoV, có 2 người trong gia đình
Hà Tĩnh phong tỏa khu vực liên quan

Trước đó, sáng hôm qua, Hà Tĩnh công bố hai ca bệnh là vợ chồng ông N.V.M. (sinh năm 1965) và vợ là N.T.H. (sinh năm 1969), quê Thạch Trung, TP Hà Tĩnh; thường trú tại Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 30/5, 2 vợ chồng bay chuyến VN1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D lúc 8h25 từ TP.HCM về Vinh hạ cánh lúc 9h55.

Khoảng 11h cùng ngày, họ được người cháu đón bằng xe riêng về nhà anh N.X.H. ở tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến khoảng 11h30, họ đến Trạm Y tế xã khai báo y tế.

Ngày 5/6, sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương dương tính SARS-CoV-2, gia đình ông M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Sau 2 lần xét nghiệm, cả hai người có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

 

Liên quan đến cặp vợ chồng dương tính nCoV, đến 18h chiều qua, lực lượng chức năng đã truy vết được 147 F1 và 1.164 F2.

Cặp vợ chồng nói trên trở về Hà Tĩnh có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Họ từng đến huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, bãi biển Thạch Bằng (huyện Lộc Hà), nói chuyện với người ở huyện Hương Khê, tiếp xúc gần với rất nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm cao.

Đến tối cùng ngày, Hà Tĩnh công bố hai ca bệnh là bà L.T.H. (sinh năm 1924) và con là N.M.L. (sinh năm 1963, trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Hai ca này là F1 của cặp vợ chồng từ Bình Dương về thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung.

Sau khi xác định được bà H. cùng con là F1 của hai ca bệnh nói trên, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hai mẹ con bà H. có kết quả dương tính với nCoV.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các F1, F2 của 4 ca bệnh nói trên để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Thiện Lương

Cặp vợ chồng từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính nCoV

Cặp vợ chồng từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính nCoV

Cặp vợ chồng từ Bình Dương về quê vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.