Giải pháp mới giúp người viêm đại tràng ‘êm bụng’ đón Tết

Tết là dịp viêm đại tràng dễ tái phát

Vào ngày Tết, nhà nào cũng sẽ chuẩn bị những mâm cao cỗ đầy, những món ăn thịnh soạn nhất để đãi khách. Tuy nhiên, những thức ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bệnh nhân viêm đại tràng “đứng ngồi không yên”.

Thứ nhất, lớp niêm mạc đại tràng đang bị viêm nhiễm, tổn thương sẽ dễ bị kích thích khi ăn nhiều đồ ăn lạ, thực phẩm nhiều chất béo, khó tiêu. Cộng với việc trong những ngày vui đầu năm không thể thiếu “chén chú chén anh”, khiến lợi khuẩn đường ruột bị chết, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn.

Điều này khiến bệnh viêm đại tràng nhanh chóng tái phát với các biểu hiện hiện như: đi ngoài từ 2 - 6 lần/ngày, đi ngoài lúc lỏng lúc táo, đau bụng âm ỉ, đau tăng khi ăn và trước khi đại tiện, đi ngoài… khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn kém, ngủ kém… mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh.

Thứ hai, để tiết kiệm thời gian, tiện chế biến nhanh, các gia đình thường chuẩn bị nhiều món ăn Tết được nấu đi nấu lại nhiều lần như canh măng, canh xương, giò, chả, nem rán. Đây là những món ăn có hàm lượng chất đạm, chất béo cao. Bên cạnh đó, việc nấu đi nấu lại nhiều lần khiến những món ăn này dễ bị nhiễm khuẩn, làm chết một lượng lớn lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến việc thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Nguy hiểm hơn là không còn lá chắn kép bảo vệ đại tràng, vì lợi khuẩn sẽ tiết dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ thành ruột tạo thành lá chắn bảo vệ, đặc biệt những ổ viêm loét mới được chữa lành nên dễ bị tái đi tái lại.

“Bí quyết” từ Nhật Bản giúp người viêm đại ăn Tết trọn vị

 

Để bụng “yên ổn” ngày Tết, hạn chế tình trạng tái phát, người bệnh viêm đại tràng cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, người viêm đại tràng cần phải bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) - loại lợi khuẩn chính của đường ruột, cư trú ở đại tràng, để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị mất đi, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Lợi khuẩn Bifido cùng các lợi khuẩn khác sẽ sản xuất 3.000 enzym (Theo GS Hiromi Shinya) tiêu hóa thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn ở ruột non, các thức ăn khó tiêu hóa được di chuyển xuống đoạn đầu của đại tràng và ở đây lợi khuẩn tiếp tục tiết ra enzym tiêu hóa để xử lý thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột, tạo thành lớp lá chắn bảo vệ các tác nhân xâm hại tấn công niêm mạc đường ruột, hạn chế tình trạng tái đi tái lại.

Là chủng lợi khuẩn chính của đường ruột nhưng Bifido lại dễ bị tiêu diệt hết khi đi qua axit dạ dày, vì vậy hãng dược phẩm lâu đời Morishitan Jintan 125 năm tuổi của Nhật Bản đã sản xuất ra men vi sinh Bifina R, sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế.

Phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido và Lactobacillus - 2 loại lợi khuẩn chính của đường ruột, trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt. Công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỷ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột, hỗ trợ giảm các triệu trứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng hiệu quả.

Giải pháp mới giúp người viêm đại tràng ‘êm bụng’ đón Tết
 Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Do đó, Bifina R là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996 - Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật Bản.         

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản

Sản phẩm có bán ở các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc xem danh sách nhà thuốc tại:

https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc/

Hotline: 093 640 4366 - 091 222 4836

Dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần có trong men vi sinh Bifina Nhật Bản:

- Lợi khuẩn Bifidobacterium: 2,5 tỷ

- Lợi khuẩn Lactobacillus: 1 tỷ

- Thức ăn cho lợi khuẩn (prebiotic) oligosaccarid 0,03g

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bifina Nhật Bản:

- Trẻ em 3 tuổi trở lên: 1 gói/ngày. Người lớn: 1 - 3 gói/ngày. Không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói. Uống với nước nguội. Không dùng nước ấm, nóng, để tránh làm hỏng màng bảo vệ lợi khuẩn trong các viên nang, giảm hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

- Uống nhiều nước 6 - 8 ly lớn 250ml/ngày.

- Tẩy giun sán trước khi dùng sản phẩm (trong vòng 6 tháng kể từ khi bắt đầu dùng Bifina R)

- Nếu uống kháng sinh trong quá trình sử dụng Bifina R thì cần uống Bifina R sau khi uống kháng sinh 3 tiếng.

Đối tượng sử dụng men vi sinh Bifina:

- Người bị viêm đại tràng

- Rối loạn tiêu hóa

- Chướng bụng, đầy hơi

- Hấp thu kém, ăn không tiêu

- Uống thuốc kháng sinh kéo dài

Giải pháp mới giúp người viêm đại tràng ‘êm bụng’ đón Tết

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt

Nam.

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà ADG, số 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/. Số: 7026/2019/ĐKSP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

Vĩnh Phú