Đại diện Unicef cho biết, lô vắc xin AstraZeneca gồm 1.188.000 liều đã tới sân bay Nội Bài sáng nay. Đây là lô vắc xin sản xuất tại Tây Ban Nha.

Với lô vắc xin mới nhận, Việt Nam đã có hơn 17 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó Covax hỗ trợ hơn 8,6 triệu liều (5.000.100 liều vắc-xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 3.681.200 liều AstraZeneca).

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nhấn mạnh “Vắc xin là công cụ hữu hiệu để ngăn đại dịch nhưng với nguồn cung hạn chế hiện nay, biện pháp tối ưu nhất là ưu tiên những người dễ bị tổn thương như nhân viên y tế, người già, người có bệnh nền... để bảo vệ khỏi bệnh nặng và tử vong”.

Gần 1,2 triệu liều AstraZeneca về Việt Nam, có tổng hơn 17 triệu

Lô vắc xin hiện đã được chuyển về kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Unicef

WHO khuyến cáo, nguồn cung vắc xin Covid-19 trên toàn cầu vẫn còn hạn chế, ảnh hưởng đến việc triển khai tiêm chủng ở nhiều quốc gia. Do vẫn còn nhiều người dân chưa được tiêm phòng nên mọi người cần tiếp tục thực hiện 5K.

 

Cơ chế Covax do WHO, Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vắc xin và Gavi đồng khởi xướng, Unicef là đối tác thực hiện chính.

Đến nay, Việt Nam đã triển khai tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó gần 660.000 người được tiêm đủ 2 mũi.

>>> Thông tin về Vắc xin Covid-19 mới nhất

Thúy Hạnh

Bộ trưởng Y tế: Có vắc xin nào tiêm vắc xin đó, không nên lựa chọn

Bộ trưởng Y tế: Có vắc xin nào tiêm vắc xin đó, không nên lựa chọn

Bộ trưởng Y tế khẳng định, các vắc xin Việt Nam sử dụng đều đã được WHO cấp phép và các nước khác cũng đang sử dụng.  

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).