Sáng nay (5/8), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Theo người nhà nạn nhân, tối hôm trước, H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân.

Người thân đã đưa H. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó, H. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tại đây, bác sĩ cho biết, do vết thương quá nặng nên buộc phải chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

 

Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Nếu không may bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc, mọi người cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Hải Sâm

Bỏng khắp mặt do dùng mỹ phẩm lột mụn và nám

Bỏng khắp mặt do dùng mỹ phẩm lột mụn và nám

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc kích ứng, bỏng da mặt do hoá chất. Nguyên nhân là do cô đã chọn dùng loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.