Sau tiếng “rắc” khi đang “trả bài”, ông Sinh thấy bìu và cậu nhỏ sưng đau, tím dần.

Ông Sinh (59 tuổi, ngụ Bình Thuận) tới Khoa Nam học BV Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng dương vật gãy, sưng tím sau khi quan hệ.

Quý ông “gãy súng” khi quan hệ bằng tư thế lạ

Quan hệ bằng tư thế lạ dễ dẫn tới “súng” bị gãy.

Bệnh nhân cho biết sau khi quan hệ khoảng một phút, ông nghe tiếng rắc nhưng "cậu nhỏ" vẫn cương, sau đó bìu và dương vật sưng đau, tím dần.

Theo BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị vỡ thể hang phải đoạn niệu đạo cố định với vết rách 2cm và chảy máu nhiều. BS đã phẫu thuật khâu bao trắng thể hang "cậu nhỏ" cho ông Sinh.

BS Dũng cho hay, vỡ thể hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Triệu chứng gãy là khi đang cương, bệnh nhân nghe tiếng “rắc”, có cảm giác đau nhói ở gốc dương vật, dương vật xẹp xuống và có vết bầm ở vùng đau.

 

Vết bầm lan dần ra khắp dương vật, đôi khi sang cả bìu và ngả sang màu thâm tím. Bao quy đầu phình ra và che kín quy đầu.

Đây là vị trí gãy hiếm gặp, nằm sâu trong gốc dương vật với tỷ lệ khoảng 1/1000 trường hợp gãy.

Tai nạn này được xem là một cấp cứu khẩn cấp do kiểu gãy thường dễ bỏ sót tổn thương, các biến chứng muộn và ảnh hưởng đến chất lượng sống người bệnh.

Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể phải chịu các biến chứng như biến dạng hay cong dương vật, cương đau, rối loạn cương, nhiễm trùng khối máu tụ, rò động tĩnh mạch, hình thành ổ áp xe, liệt dương...

"Khi bệnh nhân khi gặp vấn đề về “súng ống” nên gọi số cấp cứu nam khoa 24/24h tại Bệnh viện Bình Dân là 08.62867272 để được tư vấn sơ cứu ban đầu, hướng dẫn điều trị kịp thời" - bác sĩ Dũng thông tin.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Văn Đức