“Cậu bé tưởng như không còn sống khi tới đây. Nhưng cảm ơn Chúa, chúng tôi đã có thể làm hết khả năng và bé bắt đầu đỡ hơn. Bệnh nhi bị bại não và suy dinh dưỡng nặng”, Rageh Mohammed, bác sĩ Khoa Suy dinh dưỡng của Bệnh viện Al-Sabeen, cho biết.

Chuyện buồn của cậu bé 7 tuổi chỉ nặng 7 kg

Bé Faid nằm trên giường bệnh

Ở tuổi lên 7, Faid chỉ nặng 7 kg. Thân hình nhỏ bé, mỏng manh của cậu chỉ bằng một phần tư chiếc chăn bệnh viện. Gia đình của Faid đi từ Al-Jawf, cách thủ đô Sanaa 170 km về phía bắc, qua các trạm kiểm soát và những con đường hư hỏng, để đưa con tới bệnh viện.

Không đủ khả năng mua thuốc cho Faid, gia đình phải dựa vào các khoản đóng góp để cậu bé được điều trị.

 

Bác sĩ Mohammed cho biết, những trường hợp suy dinh dưỡng ở Yemen đang gia tăng. Các bậc cha mẹ nghèo khó buộc phải dựa vào lòng tốt của người lạ hoặc viện trợ quốc tế để chữa bệnh cho con. 

Cuộc chiến kéo dài 6 năm ở Yemen đã khiến 80% dân số nước này sống phụ thuộc vào trợ giúp từ bên ngoài.  

Những cảnh báo của Liên Hợp Quốc vào cuối năm 2018 về nạn đói sắp xảy ra đã thúc đẩy một đợt tăng viện trợ. Nhưng những hạn chế trong đại dịch Covid-19, lượng kiều hối giảm, nạn cào cào, lũ lụt... khiến tình hình ở Yemen vẫn rất khó khăn.

An Yên (Theo Reuters)

Căn bệnh lạ khiến bé trai 11 tuổi ở Thanh Hóa cao 1,8m

Căn bệnh lạ khiến bé trai 11 tuổi ở Thanh Hóa cao 1,8m

Trong quá trình phát triển, kích thước chiều dài chi thể, cơ thể của cháu bé tăng nhanh bất thường. Các ngón tay, ngón chân cũng dài và lớn hơn so với bạn cùng trang lứa.