Bí thư Đảng ủy xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) Bùi Trọng Long cho biết, khoảng 10 ngày trước, bé H.D.Đ. (SN 2013, trú tại xã) xuất hiện các triệu chứng bất thường như nôn mửa, nói sảng, không chịu ăn ngủ…

Ngay sau đó, gia đình đưa cháu Đ. đến BV huyện Yên Thành thăm khám. Tuy nhiên, các bác sỹ tại đây không tìm được ra nguyên nhân nên cháu được trả về nhà. 

Bé trai 7 tuổi tử vong sau 2 tháng bị chó cắn
Ảnh minh họa

Những ngày sau đó, triệu chứng của cháu Đ. ngày càng nặng nên gia đình tiếp tục đưa cháu đến BV Sản Nhi Nghệ An để chữa trị. 

Qua thăm khám, các bác sỹ cho biết, cháu Đ. bị bệnh dại, đã lên cơn. Do bệnh nhi đến viện khám quá muộn nên không thể cứu chữa được.

 

Hôm qua, trên đường từ viện về nhà, gia đình chưa cháu Đ. đến một thầy lang ở xã Long Thành (huyện Yên Thành) bốc thuốc.

Đến tối cùng ngày, sau khi uống thuốc của thầy lang được hơn 4 tiếng thì cháu Đ. tử vong.

Theo người nhà cháu bé, cách đây khoảng 2 tháng, cháu Đ. có chơi đùa với một con chó lạ và bị chó cắn.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã Mã Thành đang khuyến cáo các gia đình nên đưa con nhỏ đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thành để được tư vấn và tiêm phòng dại.

Nam sinh lớp 6 tử vong sau 2 tháng bị chó cắn

Nam sinh lớp 6 tử vong sau 2 tháng bị chó cắn

Bị chó nhà cắn cách đây 2 tháng, do chủ quan không đi khám nên em S. (trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An) đã bị tử vong.

Phạm Tâm