Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 TP Đà Nẵng đã có công văn liên quan đến thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 26/7/2020.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban chỉ đạo yêu cầu áp dụng biện pháp biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly 14 ngày, bắt đầu từ 13h ngày 26/7 đến 13h ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Đồng thời giao, Sở Y tế Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Công thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly; Phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay (26/7), bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận, đang triển khai xét nghiệm kháng thể cho hơn 2.000 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

“Chúng tôi đang triển khai, theo tinh thần cũng sẽ xét nghiệm ở các bệnh viện khác ở Đà Nẵng”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Cách ly BV Đà Nẵng 14 ngày, xét nghiệm kháng thể hơn 2.000 nhân viên y tế

Nhân viên y tế ở Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm kháng thể

 

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là việc truy vết, tìm kiếm nguồn lây của bệnh nhân 416 gặp nhiều khó khăn, Bộ Y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng thêm phương pháp xét nghiệm mới.

Theo ông, đây là bộ test thử mới do Việt Nam sản xuất, được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể bằng kỹ thuật Elisa.

“Xét nghiệm kháng thể là đánh giá người được xét nghiệm đã từng mắc bệnh hay chưa. Nếu kết quả dương tính nghĩa là bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh. Cách làm này giúp Đà Nẵng để có thể xác định được nguồn lây nhiễm sớm, từ đó có biện pháp kịp thời”, bác sĩ Thạnh cho biết.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, hiện Bộ Y tế và CDC Đà Nẵng đã thống nhất trước mắt thực hiện xét nghiệm kháng thể đối với khoảng 2.200 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai phương pháp này tại Bệnh viện C Đà Nẵng, các khu du lịch có người nước ngoài lưu trú, nơi cư trú, sinh hoạt của bệnh nhân 416 và 418.

Bên cạnh đó, các trường hợp tiếp xúc gần, nguy cơ cao đối với 2 bệnh nhân sẽ được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. 

Hồ Giáp

Phát hiện thêm 1 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

Phát hiện thêm 1 ca Covid-19 tại Đà Nẵng

Sáng 26/7, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này tại Việt Nam lên 418 trường hợp.