“Để đo nhiệt độ cho con, nhiều người khuyên thay cặp nhiệt độ thủy ngân bằng cặp nhiệt độ điện tử nhưng tôi lo ngại nhiệt kế điện tử có thể không chính xác” - chia sẻ của chị Nguyễn Cẩm Vy (Hà Nội) cũng là băn khoăn của nhiều người.

Theo các chuyên gia y tế, để xác định nhiệt độ chính xác cho trẻ nhỏ và người gìa lúc đang bị bệnh là rất cần thiết vì nếu thân nhiệt đo không chính xác có thể dẫn tới quyết định sai lệch của bác sỹ. Với trẻ nhỏ khi bị sốt trên 38oC mới cần có biện pháp hạ sốt để tránh tình trạng co giật ở trẻ (với những trẻ thể trạng yếu). Nếu chưa đến 38oC mà lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây giảm thân nhiệt đột ngột cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy điều tưởng như đơn giản này lại vô cùng quan trọng khi tiên lượng bệnh cho bệnh nhân.

Với một số trẻ việc đo nhiệt độ rất khó khăn và thường sợ khi phải đo nhiệt độ thủy ngân. Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử như: Nhiệt kế điện tử dạng bút, nhiệt kế điện tử đo trán và nhiệt kế điện tử đo tai.

Dù bạn lựa chọn loại nhiệt kế điện tử nào thì sản phẩm bạn lựa chọn phải có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được các tổ chức y tế công nhận. Các phương pháp đo nhiệt độ chính gồm: Đo ở nách, tai, miệng, trán và hậu môn. Nhiệt độ trung bình hoặc nhiệt độ của các bộ phận bên trong cơ thể chính xác nhất là ở hậu môn. Các bộ phận khác có nhiệt độ khác nhau so với nhiệt độ hậu môn. Sự khác biệt như sau: Nách thấp hơn hậu môn 0,7oC, tai thấp hơn 0,5oC, miệng thấp hơn 0,5oC.

Nhưng do với một số trẻ việc đo nhiệt độ ở hậu môn và miệng khá khó khăn vì vậy nhiều bậc phụ huynh chọn nhiệt kế đo nhiệt độ ở tai (để có nhiệt độ đo gần với nhiệt độ cơ sở - nhiệt độ ở hậu môn hơn).

 
Cách đo chính xác nhiệt độ trẻ nhỏ

Nhiệt kế điện tử Omron vinh dự lọt vào TOP 100 sản phẩm

dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013

Nhiệt kế đo tai TH-839S của Omron được vinh dự lọt vào Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013. Sản phẩm của Omron đã trải qua nhiều vòng lựa chọn. Ưu điểm của nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S là được thiết kế với công nghệ đo nhiệt độ xung quanh bằng tia hồng ngoại tiên tiến cho việc chẩn đoán nhanh và chính xác kết quả đo chỉ trong 1 giây kể cả khi bé ngủ.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S hoạt động chính xác, hiệu quả trước khi thực hiện đo, cần phải lau tai khô tránh mồ hôi hoặc nước ảnh hưởng đến kết quả đo. Đồng thời, kiểm tra pin mỗi lần đo nếu để lâu máy không sử dụng và đặc biệt không sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế khi đo. Mỗi khi sử dụng xong, vệ sinh máy và cất gọn gàng.

Cách đo chính xác nhiệt độ trẻ nhỏ

Nhiệt kế đo ở tai TH-839S của Omron có nhiều tính năng vượt trội

Từ 3/5 - 30/6/2016 (hoặc tới khi hết quà tặng) Omron thực hiện chương trình khuyến mãi tặng áo mưa Omron cao cấp cho khách hàng khi mua các dòng sản phẩm:

+ Máy đo huyết áp : JPN1, HEM-6131, HEM-7130

+ Máy xông mũi họng: NE-C801, NE-C25S

+ Nhiệt kế đo trán MC-720, nhiệt kế đo tai TH-839S.

Cách đo chính xác nhiệt độ trẻ nhỏ

Chi tiết thông tin sản phẩm xin liên hệ tại website: http://omron-yte.com.vn/ hoặc Facebook: Omron Healthcare VN

Nhà phân phối chính thức và bảo hành sản phẩm Omron

Tại Hà Nội: Công ty TNHH Tiến Thành

• ĐT: 04-3851 5265 / 3537 0932

Tại TP HCM và các tỉnh: Công ty THHH DKSH Việt Nam

• ĐT: 08-3812 5801.

Các tỉnh thành khác:

• ĐT: 04-3787 7979 / 04- 8589 8408

Hồng Quyên