- Vào bệnh viện chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, một sản phụ ở xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bỗng dưng lên cơn đau, tụt huyết áp rồi tử vong ngay sau đó.

Sản phụ ở Hà Nội đẻ rơi con trai gần 3kg trên đường đến viện

Sinh con ‘thuận tự nhiên’ tại nhà, sản phụ Hưng Yên vỡ tử cung nguy kịch

Bác sĩ ‘vật lộn’ với sản phụ suy thai không mổ, nhất quyết đợi chồng

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã nhận được thông tin sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h30’, ngày 25/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành tiếp nhận sản phụ Bùi Thị Điền ở xã Thạch Định vào chờ sinh.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 26/9, chị Điền chuyển dạ. Tuy nhiên, ngay sau đó, sản phụ đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành nơi hai mẹ con sản phụ tử vong

Các bác sĩ đã ngay lập tức đưa sản phụ này đến phòng phẫu thuật để mổ bắt con. Tuy nhiên, không lâu sau bệnh viện xác nhận sản phụ và thai nhi đều đã tử vong.

 

Ông Nguyễn Đình Tam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cho biết, sản phụ bị thuyên tắc ối dẫn đến băng huyết, phong huyết tử cung rau, thai nhi đã tử vong trước khi phẫu thuật.

"Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có dấu hiệu ngừng tim, do bị mất máu quá nhiều và bệnh viện không đủ khả năng để cứu chữa nên đến 10 giờ sáng ngày 26/9, sản phụ Điền đã tử vong cùng với thai nhi giới tính nữ đã 40 tuần tuổi", ông Tam thông tin.

Cũng theo ông Tam, gia đình sản phụ có thắc mắc, và cho rằng sự việc hai mẹ con sản phụ chết là do lỗi của bệnh viện. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày sau khi đồng ý với giải thích của bệnh viện, gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về tổ chức an táng theo phong tục của địa phương.

Sản phụ vỡ gan lúc chuyển dạ, bé sơ sinh thiếu oxy tổn thương não

Sản phụ vỡ gan lúc chuyển dạ, bé sơ sinh thiếu oxy tổn thương não

Vừa chào đời, toàn thân bé sơ sinh tím tái, co giật liên tục, có biểu hiện tổn thương não vì thiếu oxy kéo dài.

Ca vượt cạn ‘sống còn’ sản phụ bị rau cài răng lược

Ca vượt cạn ‘sống còn’ sản phụ bị rau cài răng lược

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) tỉnh Nghệ An sáng nay cho biết, các y bác sỹ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công một sản phụ bị rau cài răng lược

Sản phụ mang thai 37 tuần bất ngờ bị vỡ tử cung

Sản phụ mang thai 37 tuần bất ngờ bị vỡ tử cung

Khoa Sản bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của khoa đã tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp sản phụ Nguyễn T. T (Nam Xuân, Huyện Nam Đàn, Nghệ An bị vỡ tử cung.

Sản phụ chuyển dạ, gia đình gọi bác sĩ không được vì...đang ngủ

Sản phụ chuyển dạ, gia đình gọi bác sĩ không được vì...đang ngủ

Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình liên tục gọi điện thoại cho nữ bác sĩ bệnh viện Từ Dũ nhưng không bắt máy vì bác sĩ này...đang ngủ.

Vụ kim khâu rơi trong vùng kín sản phụ: Bệnh viện hỗ trợ 10 triệu đồng

Vụ kim khâu rơi trong vùng kín sản phụ: Bệnh viện hỗ trợ 10 triệu đồng

Một bác sĩ và 2 hộ lý bệnh viện đa khoa Bình Phước đưa xuống cho gia đình sản phụ bị kim khâu rơi trong tầng sinh môn 10 triệu đồng.

Lê Dương