Trước đó, sáng 22/12, cháu T.V. (32 tháng tuổi, trú huyện Yên Thành) được đưa vào BV Sản Nhi Nghệ An với các triệu chứng hôn mê, co giật, kích thích.

Theo gia đình, khoảng 17h chiều hôm trước, bé có uống nhầm thuốc diệt chuột có nguồn gốc Trung Quốc, đựng trong các lọ nhựa nhỏ.

Sau khi phát hiện, gia đình khẩn trương đưa bé đến BV Đa khoa huyện Yên Thành cấp cứu rửa dạ dày và truyền dịch.

Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc của bé vẫn rất nặng, co giật toàn thân, hôn mê, tím tái, rối loạn nhịp tim, chẩn đoán là ngộ độc thuốc diệt chuột.

Bé 32 tháng nguy kịch do uống nhầm thuốc diệt chuột
Các bác sĩ tích cực điều trị cho bé T.V.

Bé được chuyển tuyến lên Khoa Hồi sức Tích cực chống độc, BV Sản Nhi Nghệ An ngay trong đêm. Tại đây, bệnh nhi được xử lý cấp cứu, hồi sức tích cực, thở máy, điều trị thải độc.

 

Đến hôm nay, bệnh nhi vẫn đang được bác sĩ theo dõi sát sao các chuyển biến.

Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận không ít trường hợp trẻ bị nguy kịch do uống nhầm hóa chất như thuốc diệt chuột, thuốc trừ sâu.

Theo bác sĩ, tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi, độ tuổi có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh.

Trẻ hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Thuốc diệt chuột có chứa Natri Flouro acetat, là một chất cực độc có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim nặng, hôn mê co giật... Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tử vong ngay lập tức.

Cảnh báo ngộ độc trò chơi thổi bong bóng từ tuýp keo

Cảnh báo ngộ độc trò chơi thổi bong bóng từ tuýp keo

24 em học sinh ở Lâm Đồng đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp keo, sau đó tất cả có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt.

Phạm Tâm