Số người mắc suy giãn tĩnh mạch ngày càng tăng

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh không lây nhiễm nhưng có thể di truyền trong gia đình. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch càng lớn. Tuy nhiên, Suy giãn tĩnh mạch ngày một phổ biến và có dấu hiệu trẻ hoá khi đối tượng dễ mắc phải là phụ nữ văn phòng, hay mặc quần bó, đi giầy cao gót, thời gian ngồi nhiều; người lao động phải đứng thời gian dài liên tục như thợ cắt tóc, thầy cô giáo, đầu bếp, người làm việc nặng nhọc, mang vác nặng; người làm việc trong môi trường ẩm ướt… Ngoài ra phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý của hệ thống tĩnh mạch bao gồm viêm thành tĩnh mạch phối hợp cùng tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim.

Khi đó, máu không về được gây ứ đọng, ứ đọng máu lâu ngày gây biến đổi tổ chức mô xung quanh, xuất hiện các triệu chứng:

- Cảm giác nặng, mỏi, đau nhức, phù, tê bì chân, bị nhiều hơn vào buổi chiều

- Co từng khối cơ (chuột rút) có xu hướng nặng hơn về đêm

- Nặng hơn, có thể loét chân, viêm tắc tĩnh mạch nông, hình thành huyết khối tĩnh mạch nông hoặc sâu, bắp chân xuất hiện khối xanh như con rắn bò. Đông Y gọi chứng suy giãn tĩnh mạch là chứng Thanh Xà Độc là vì vậy.

Nhìn bên ngoài có thể thấy các tĩnh mạch bị sưng, xoắn nổi lên trên bề mặt da của người bệnh có màu xanh, tím. Hiện tượng này có thể xảy ra ở tất cả các tĩnh mạch trên cơ thể nhưng thường thấy nhiều nhất ở chân. 

Cải thiện triệu chứng suy giãn tĩnh mạch theo y học cổ truyền

Giãn tĩnh mạch mạng nhện là giãn các tĩnh mạch nằm ngay dưới da có màu đỏ, xanh hoặc tím chạy ngoằn ngoèo hình mạng nhện và không nổi lên bề mặt da. Kích thước các mạng nhện rất nhỏ, thưởng khoảng 1 - 2 mm.

Tĩnh mạch nông là các mạch máu lớn hơn (>2 mm) giãn và nổi gồ lên bề mặt da. Các tĩnh mạch nông này cũng chạy ngoằn ngoèo và dễ dàng nhìn bằng mắt thường.

Tăng cường sức bền thành mạch theo Đông y

Y học cổ truyền cho rằng, giãn tĩnh mạch là do huyết ứ, khí trệ (máu không lưu thông từ ngoại vi trở về tim).

Trên cơ sở lý luận của Đông Y về chức năng, cơ thể con người là một khối thống nhất và hoạt động trên nguyên tắc sức khoẻ của một cơ quan ảnh hưởng tới sức khoẻ và chức năng của các bộ phận còn lại. Chính vì lẽ đó, nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch có thể kèm theo các chứng tê tay, đau mỏi vai gáy, tiền đình….

Thay vì chỉ kiểm soát triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch, Đông Y hướng tới cải thiện quá trình lưu thông máu, bảo vệ thành mạch vững chắc một cách tự nhiên, khi máu được lưu thông tốt thì áp lực lên van tĩnh mạch sẽ giảm đi, giúp phòng ngừa suy van tĩnh mạch. Từ đó cải thiện tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả mà các chứng như tê tay, đau vai gáy, tiền đình,… cũng được cải thiện.

 

Tĩnh Mạch Linh - cải thiện triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tĩnh Mạch Linh có nguồn gốc từ thảo dược, kế thừa từ bài thuốc cổ Ngọc Bình Phong Tán, gia giảm các dược liệu quý điển hình giúp hoạt huyết, tăng cường sức bền thành mạch, cải thiện hiệu quả suy giãn tĩnh mạch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tĩnh Mạch Linh được gia giảm các dược liệu giúp tăng cường lưu thông khí huyết (Đan Sâm), bổ huyết (Đương Quy) giúp giảm áp lực làm việc lên van tĩnh mạch, ngừa suy van tĩnh mạch, bổ sung dược liệu giúp vững bền thành mạch, nhu nhuận thành tĩnh mạch phòng tránh xơ cứng, suy giãn và viêm tắc tĩnh mạch.

Cải thiện triệu chứng suy giãn tĩnh mạch theo y học cổ truyền

Công thức của Tĩnh Mạch Linh dựa trên quan niệm, cơ sở lý luận trị bệnh của Y học cổ truyền đi đến kết luận: Thứ nhất là “Thông bất thống, thống bất thông” Nghĩa là nếu thông thì không đau, nếu đau là do không thông“, nếu người còn các triệu chứng tê bì, đau nhức, mỏi là do khí huyết, kinh lạc vùng đó đang bị tắc nghẽn, thứ hai “Phù chính trục tà” “Nhân cường thì tật nhược” nghĩa là cải thiện từ gốc của bệnh, tăng chính khí cơ thể (tăng sức đề kháng cơ thể).

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần chú ý thay đổi lối sống và thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ, nên tránh đứng lâu, ngồi nhiều, nhất là nhân viên văn phòng, không nên ngồi làm việc một chỗ liên tục trong suốt buổi làm việc, tranh thủ giải lao, đi lại vận động vài phút trong khoảng thời gian làm việc từ 30 - 60 phút.

Trong lúc ngồi làm việc, có thể phối hợp các bài tập vận động chân như co duỗi các ngón chân, gập duỗi cổ chân, nhón gót... để máu lưu chuyển tốt hơn. Ăn nhiều rau quả, chất xơ, vitamin. Nên tập thể dục để giảm cân như: bơi lội, đi xe đạp, tập dưỡng sinh…

Cải thiện triệu chứng suy giãn tĩnh mạch theo y học cổ truyền

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tĩnh Mạch Linh

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Linh

Tầng 2, tòa nhà CT2A, khu đô thị mới Nghĩa Đô, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0246.2538946

Hotline: 0896.21.7979/ 0982.91.55.53

Website: http://tinhmachlinh.com/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.