Sáng 12/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản gửi Giám đốc BV Bạch Mai yêu cầu báo cáo về vụ tụ tập đông người trong bệnh viện diễn ra vào tối 10/4 khi cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa, ngày 10/4, có một số nguồn tin gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phản ánh BV Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện.

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc BV Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên.

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai báo cáo việc tụ tập đông người

Hình ảnh nhân viên BV Bạch Mai cùng hát trong sân bệnh viện tối 10/4

Bộ cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện quán triệt, tuyên truyền, nhắc nhở tập thể nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc BV Bạch Mai xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện và gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13/4 để báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trước đó vào tối 10/4, xuất hiện video nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập tại sân bệnh viện để cùng hát, một số nhân viên không đeo khẩu trang.

Clip nhân viên y tế bệnh viện vui mừng ca hát xuất hiện sau khi Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội ký quyết định gỡ bỏ cách ly với toàn bộ bệnh viện này sau 14 ngày cách đó ít giờ. Từ 0h ngày 12/4, bệnh viện đã chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly.

BV Bạch Mai chính thức nội bất xuất, ngoại bất nhập từ ngày 28/3 vừa qua. Trước đó, bệnh viện này đã phong toả TT Bệnh nhiệt đới, C4 Viện Tim mạch, khoa Thần kinh, nhà ăn bệnh viện sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 tại các khu vực này.

Đến nay đã có 46 ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 27 nhân viên công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, nước sôi tại bệnh viện.

Qua rà soát, các địa phương xác định được hơn 53.000 người liên quan, bao gồm: Hơn 2.200 cán bộ y tế của bệnh viện, 4.352 bệnh nhân nội trú, 1.885 bệnh nhân ngoại trú, 23.598 bệnh nhân khám ngoại trú, 9.468 người thân/người chăm sóc, 617 nhân viên phục vụ và 10.571 người khác liên quan.

Hiện cả nước vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung đông người.

Minh Anh

Nửa đêm BV Bạch Mai rộn ràng mở cửa, hết ngày cách ly

Nửa đêm BV Bạch Mai rộn ràng mở cửa, hết ngày cách ly

0h ngày 12/4, Giám đốc BV Bạch Mai cùng tất cả y bác sĩ vỡ òa cảm xúc khi hàng rào cách ly được dỡ bỏ.