Nhiều người thường chủ quan cho rằng, đau hậu môn là một triệu chứng bình thường khi cơ thể mệt mỏi hay suy nhược hay khi ngồi nhiều. Thế nhưng trên thực tế, đau hậu môn còn có thể là tín hiệu báo động “giặc trĩ” đang âm thầm tấn công.

Trên thực tế, đau hậu môn chỉ là một trong những triệu chứng bị trĩ. Để xác định chính xác xem mình có bị trĩ không, người bệnh còn cần phải lưu tâm tới các dấu hiệu như táo bón kéo dài (đi tiêu ít hơn 4 lần một tuần trong thời gian 3-6 tháng), đi tiêu ra máu, đau rát, sa búi trĩ (với trĩ nội độ 2, 3, 4).

Khi phát hiện ra dấu hiệu đau hậu môn, người bệnh không nên tự ý điều trị ở nhà mà nên đi thăm khám bác sĩ để có thể biết chính xác nguyên nhân gây đau hậu môn là gì và có phác đồ điều trị phù hợp. Trong trường hợp được chẩn đoán là mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm điều trị bệnh giúp giảm các triệu chứng đau rát hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ, chống viêm nhiễm…

Bệnh trĩ - nỗi ám ảnh dai dẳng

Với trường hợp người có búi trĩ bị sưng và đau thì Acetaminophen (Panadol, và Tylenol), Ibuprofen ( Advil, Medipren, và Motrin), Aspirin… là những loại thuốc giảm đau thường được chỉ định điều trị. Tuy nhiên, thuốc tân dược cho tác dụng rất nhanh chóng nhưng lại gây ra tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe nếu như sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy hãy hỏi ý kiến của những người có chuyên môn về việc dùng thuốc nếu bị đau nặng để được hướng dẫn cách sử dụng thích hợp.

Hiện nay, người mắc trĩ có thể thoát khỏi triệu chứng đau rát, khó chịu do trĩ cấp gây ra với liệu trình điều trị bằng thuốc thảo dược điều trị  trĩ Tottri của Công ty cổ phần Traphaco. Sản phẩm được chuyển giao từ bài thuốc gia truyền Bổ trung ích khí gia giảm của gia đình PGS.TS Mai Tất Tố.

Bệnh trĩ - nỗi ám ảnh dai dẳng
 

Tottri được nghiên cứu và điều chỉnh kỹ lưỡng từng liệu lượng dược chất. Điều này giúp tạo nên sự kết hợp hài hòa trong cùng một bài thuốc, ít gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược an toàn và lành tính, Tottri tác động vào tận gốc nguyên nhân gây bệnh, bồi bổ tỳ vị, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa trĩ tái phát.

Bệnh trĩ - nỗi ám ảnh dai dẳng

Sản phẩm dưới dạng viên hoàn cứng và viên nang cứng đều đã được các chuyên gia của Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu kiểm chứng, cho hiệu quả giảm nhanh triệu chứng trĩ cấp.

Tottri nên được dùng trước bữa ăn bởi nếu được dùng chung với thức ăn, thức uống có thể làm thay đổi mức độ hấp thu, chuyển hóa và thải trừ thuốc, thay đổi tác dụng của thuốc.

Lộ trình điều trị trĩ bằng Tottri tốt nhất là 10 ngày. Các triệu chứng trĩ sẽ thuyên giảm rõ rệt như không còn cảm giác đau rát, không thấy máu chảy ở vùng hậu môn sau 1-3 ngày sử dụng, các búi trĩ sẽ dần co lại. Sau đó nên tiếp tục duy trì uống Tottri trong 1 tháng để thuốc tác động và dần khôi phục các cơ quan bên trong cơ thể, giúp trị từ gốc bệnh và ngăn ngừa trĩ tái phát trở lại.

Ngoài ra, điều quan trọng là việc các bạn nên thay đổi thói quen sống của mình. Tích cực vận động, ăn uống lành mạnh, có khoa học, uống nhiều nước… sẽ giúp bạn có thể sống vui khỏe mà không phải lo bệnh trĩ.

Nhật Huy