Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay (22/6), ra thông báo tìm thân nhân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 21/6, bảo vệ đang làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (xã Bình Ba, huyện Châu Đức) phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, nằm trong thùng carton trước cổng bệnh viện này.

Thời điểm phát hiện, bé gái có sức khỏe ổn định, nặng 3,4 kg.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh đã đưa bé lên xe cấp cứu chuyển tới TTYT huyện Châu Đức để thăm khám và chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại, bé đã được chích ngừa viêm gan siêu vi B cho trẻ sơ sinh, chích vitamin K. Bé đang được các y bác sĩ Khoa Sản - TTYT huyện Châu Đức theo dõi phản ứng sau tiêm ngừa vắc xin. Bé không sốt, ngủ ngoan.

 

TTYT huyện Châu Đức thông báo ai là nhân nhân của bé gái trên liên hệ với bác sĩ Ngô Hải Vân (ĐT: 0913.110.860), Phó Giám đốc TTYT huyện Châu Đức để được hướng dẫn.

Sau thời gian quy định, nếu không có người thân đến nhận, bé gái sẽ được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chăm sóc, nuôi dưỡng.

Quang Hưng

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Vũng Tàu

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Vũng Tàu

Bé trai sơ sinh vừa chào đời được 2 ngày, người mẹ lặng lẽ rời khỏi bệnh viện.