Bệnh nhi Trần Thị T. H., 7 tuổi trú tại Thanh Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh được chuyển vào BV Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí cấp cứu với vết thương hở vùng đầu và chấn thương tay trái.

Chị T., mẹ bé kể lại, vào ngày 14/6, chị chở 2 con ngồi phía sau xe máy. Do trời nắng, chị để bé H. choàng áo chống nắng che cho em ngồi giữa.

Khi đi được chứng 1km, chị bỗng thấy xe có vẻ nặng ở bánh sau. Chị quay lại thì không thấy bé H. đâu. Chị vội vàng dừng hẳn xe, phát hiện một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra…

Bé gái bị cuốn vào xe máy mà không biết

Vết thương trên đỉnh đầu bệnh nhi được khâu lại 

“Chắc vì cháu quá đau, hốt hoảng quá nên không kịp kêu gọi mẹ. Tôi không hề biết cháu bị ngã khi nào… Sau đó tôi vội vàng nhờ người đi đường đưa cháu lên bệnh viện cấp cứu…” chị T. chưa hết bàng hoàng nhớ lại.

 

Nguyên nhân được cho là do chiếc áo chống nắng quá dài cuốn vào bánh xe khiến bé H. cũng bị cuốn theo.

BS Phạm Duy Hưng, khoa Ngoại thần kinh cho biết, bệnh nhi khi vào viện có vết thương vùng đỉnh trái kích thước 4x1cm, sưng nề, bầm tím và xây xát mài da vùng cánh tay và khuỷu tay trái, vận động tay trái hạn chế.

Tuy nhiên rất may mắn cho bệnh nhi khi vết thương đỉnh đầu chưa gây tổn thương đến sọ não. Bác sĩ chỉ cần làm sạch, khâu lại. Vết thương ở tay chỉ cần treo tay cố định. Sau 3 ngày điều trị, sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

BS Hưng khuyến cáo, khi chở trẻ phía sau xe, các bâchj phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến trang phục, đặc biệt liên quan đến các loại áo chống nắng, áo mưa… bởi vạt áo dài rất dễ cuốn vào bánh xe, có thể gây tai nạn giao thông hoặc gây thương tích nguy hiểm cho trẻ.

Thúy Hạnh

Người phụ nữ bị lột rời toàn bộ da đầu và nửa mặt do tóc cuốn vào máy

Người phụ nữ bị lột rời toàn bộ da đầu và nửa mặt do tóc cuốn vào máy

- Trong lúc làm việc, không may tóc chị P. bị cuốn vào máy tạo ren sắt khiến toàn bộ da đầu bị giật đứt rời.