Trứng là một thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi. Ăn trứng thường xuyên sẽ giảm nguy cơ đau tim, giảm cân, tăng năng lượng và khả năng miễn dịch, đồng thời giúp bạn giảm rụng tóc và nếp nhăn...

Bạn được lợi gì khi ăn trứng mỗi ngày?

Giảm nguy cơ đau tim

Theo Boldsky, chất béo xấu trong cơ thể của bạn có thể khiến cho các mạch máu bị cứng lại, từ đó gây ra huyết áp cao và làm tăng nguy cơ đau tim. Chất béo tốt có thể loại bỏ các chất béo xấu từ cơ thể của bạn bằng cách hoạt động như một tác nhân loại bỏ độc tố.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trứng rất giàu chất béo tốt như HDL (cholesterol tốt) giúp loại bỏ cholesterol xấu được gọi là LDL ra khỏi các mạch máu của bạn.

Giảm cân

Một lợi ích đáng ngạc nhiên của trứng là giúp bạn giảm cân. Ăn trứng trong bữa ăn sáng giúp bạn no suốt cả ngày và điều này ngăn bạn không ăn các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, bánh kẹo, đồ ngọt... Trứng cũng tăng cường sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhiều hơn.

Tăng cường miễn dịch

Ăn trứng có thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn, do đó nó chống lại vi khuẩn gây bệnh và vi rút. Một quả trứng lớn chứa khoảng 22% selenium giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và đồng thời điều chỉnh các hormone tuyến giáp.

Giảm rụng tóc và nếp nhăn

Trứng cung cấp cho bạn các protein rất cần thiết cho tóc và da. Điều này giúp cho làn da của bạn tươi trẻ, rạng rỡ vì collagen sẽ bắt đầu được tái tạo cùng với mái tóc bóng mượt, nhanh dài.

 

Mang lại cảm giác hạnh phúc

Trứng cung cấp cho cơ thể của bạn với các vitamin B và nhiều loại vitamin khác. Sự thiếu hụt các vitamin có thể gây ra sự lo lắng và trầm cảm. Ăn trứng có thể làm cho bạn hạnh phúc và não của bạn cũng có thể sản xuất ra các hóa chất hạnh phúc hơn.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Trứng rất giàu choline giúp cho bộ não của bạn luôn khỏe mạnh, linh hoạt. Mức giảm của choline trong não có thể dẫn đến sự thiếu tập trung tinh thần và gây nên nhiều bệnh thần kinh. Vì thế, trứng không chỉ bảo vệ trái tim của bạn mà còn là một vị cứu tinh cho bộ não của bạn.

Tăng năng lượng

Trứng chứa 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để thực hiện nhiều hoạt động trong cơ thể. Sự vắng mặt của các axit amin có thể gây ra suy nhược, yếu cơ, mệt mỏi... Vì vậy, ăn trứng sẽ cung cấp cho cơ thể các axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp khác.

(Theo Tiền phong)