Chiều 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin về 7 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại phường 15, quận Bình Thạnh.

Theo HCDC, 7 người này là bạn của bệnh nhân 6288 đã được chuyển đi cách ly tập trung. Ngày 24/5, họ cùng tham dự sinh nhật bệnh nhân 6288 tại quán cà phê Trung Nguyên số 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình .

HCDC cho biết, bệnh nhân 6288 có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/5.

7 người dương tính nCoV sau bữa tiệc sinh nhật tại quán cà phê
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Trịnh Đình Tuyến.

Sau khi nhận được thông tin của các trường hợp nghi nhiễm, UBND phường 15 đã triển khai chốt chặn phong tỏa 4 chốt xung quanh khu vực nhà của các trường hợp nghi nhiễm. Đồng thời, ngành y tế cũng tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp tiếp xúc.

Để đánh giá nguy cơ lây nhiễm liên quan những ca bệnh trên quận Bình Thạnh sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm ngay trong chiều ngày 31/5, dự kiến trên 3.000 mẫu tại hẻm 27 và hẻm 71 đường Điện Biên Phủ, phường 15.

 

HCDC đánh giá, tình trạng dịch bệnh tại TP.HCM đang có diễn biến phức tạp, với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn lây. Vì vậy, người dân cần tuân thủ nguyên tắc 5k của Bộ Y tế, trung thực khai báo y tế.

Tú Anh

Trà Vinh có ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên liên quan Hội thánh truyền giáo

Trà Vinh có ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên liên quan Hội thánh truyền giáo

Nam sinh từ TP.HCM về quê ở Trà Vinh có liên quan chùm ca bệnh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.