Trưa nay (28/1), sau 4 tiếng xét xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Minh Hải (38 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) về tội Giết người.

Tử hình kẻ truy sát gia đình vợ cũ khiến hai người tử vong
Toàn cảnh phiên toà sáng nay. (Ảnh: Đ.H)

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, năm 2007 bị cáo Lê Minh Hải kết hôn với chị Bùi Thị Dung (trú phường Hà Huy Tập) và có một người con chung.

Trước đây bố mẹ vợ của Hải cho vợ chồng Hải mượn một miếng đất nhưng chưa sang tên đổi chủ. Sau đó vợ chồng Hải góp tiền xây dựng một căn nhà để ở.

Năm 2018, vợ chồng Hải ly thân, gửi đơn ly hôn lên tòa án. Chị Dung ra Hà Nội làm việc, Hải cùng con trai chuyển về phòng trọ ở phường Nam Hà.

Khi dự án mở đường Lê Duẩn kéo dài triển khai, ngôi nhà vợ chồng Hải được đền bù 216 triệu đồng. Ngày 7/9/2020, bà Vân (mẹ vợ) và anh Bùi Văn Quý (28 tuổi, anh vợ) nhận số tiền trên.

Tử hình kẻ truy sát gia đình vợ cũ khiến hai người tử vong
Bị cáo Lê Minh Hải (Ảnh: Đ.H)
 

Ngày 28/9/2020, sau khi Toà án ra quyết định thuận tình ly hôn, Hải mang theo con dao bầu cất giấu trong cốp xe đến nhà mẹ vợ (tại số nhà 59, ngõ 141, đường Hà Huy Tập) để tiếp tục nói chuyện để chia tài sản.

Tại đây hai chị gái của vợ cũ là Bùi Thị Nhung và Bùi Thị Huỳnh chuẩn bị 169 triệu đồng để đưa cho Hải. Tuy nhiên trong quá trình này có xảy ra cãi vã.

Đối tượng Hải lấy dao trong cốp xe tấn công khiến chị Nhung và chị Huỳnh tử vong. Còn bà Vân bị thương, tổn hại sức khoẻ 8%.

Gây án xong, Hải về phòng trọ lấy áo rồi bắt xe bỏ trốn. Sau nhiều giờ đồng hồ truy vết, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ Hải trốn tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Hải là man rợ, cần loại bỏ khỏi xã hội nên tuyên án tử hình đối với Hải.

Hải buộc phải bồi thường cho gia đình hai chị gái của vợ hơn 400 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng cho 3 người con của nạn nhân đến hết 18 tuổi.

Thiện Lương

Khởi tố kẻ truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người tử vong

Khởi tố kẻ truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người tử vong

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Hải (37 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập) về hành vi “Giết người”.