Theo điều tra, từ đầu tháng 4/2021, nhóm đối tượng thuê phòng 2023 tại tòa A, chung cư Samsora (số 105, phố Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) rồi sử dụng hàng chục máy tính xách tay và các tài khoản để tự giới thiệu, đưa thông tin là nhân viên của Công ty sổ xố Miền Bắc để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Bắt nhóm mạo danh nhân viên sổ xố miền Bắc để lừa đảo
Nhóm thanh niên cùng tang vật tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, Trần Văn Bắc là đối tượng cầm đầu, hàng ngày chỉ đạo các đàn em sử dụng 37 máy tính xách tay đã cài phần mềm MaxCare (phần mềm quản lý các tài khoản facebook đã bị hack, đăng nhập tự động và đăng bài tự động vào các tài khoản facebook). Tiếp đó, Bắc còn thuê khoảng 10.000 tài khoản facebook đã bị hack, cài vào các máy tính xách tay trên (mỗi máy khoảng 300 tài khoản facebook, được cài phần mềm MaxCare để đăng bài tự động...) 

Ngoài ra, các đối tượng sử dụng khoảng 100 chiếc Dcom 4G (thiết bị kết nối mạng Internet), 1 máy in màu và sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng, nhiều điện thoại với nhiều sim số khác nhau (trong đó có nhiều sim số đẹp) để lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những người hám lợi, mong làm giàu, muốn “đổi đời” thông qua việc đánh “lô, đề” trái phép.

Hàng ngày các đối tượng tự nghĩ ra các con số, sau đó sử dụng mạng xã hội facebook, tự giới thiệu, đưa thông tin là nhân viên của Công ty sổ xố Miền Bắc, mỗi ngày đều có  một bộ "số lô", "số đề", "số ba càng" chính xác, đánh là sẽ trúng theo kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc.

 

Nội dung bài viết khi đăng tải vào các tài khoản facebook đều công khai số điện thoại, zalo của Bắc nhưng dưới nhiều cái tên khác nhau. Khi có người có nhu cầu liên hệ mua số “lô”, số “đề”, số “ba càng vip” thì Bắc sẽ trực tiếp giao dịch, trao đổi, tư vấn, và xưng tên là Lê Anh Dũng với danh nghĩa là nhân viên, thậm chí là Phó trưởng phòng của Công ty sổ số kiến thiết miền Bắc.

Khi người mua mắc bẫy, chuyển tiền qua tài khoản, Bắc cùng đồng bọn sẽ chiếm đoạt và dừng giao dịch.

Bước đầu xác định Bắc cùng đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt được của ít nhất 3 người tại Hải Phòng, Hà Nội và Hòa Bình, gần 100 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp từ TP Thủ Đức về Biên Hòa

Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp từ TP Thủ Đức về Biên Hòa

Một nhóm thiếu niên manh động thực hiện hàng chục vụ cướp giật của người đi đường từ TP Thủ Đức về Biên Hòa.

Quyết Nguyễn